Khoảng 2,5 triệu người Việt Nam mắc bệnh vảy nến

Tin Tuc - - KINH TÏË - XAÄ HÖÅI - PHƯƠNG LIÊN

“Tại Việt Nam, ước tính có khoảng 3% dân số mắc bệnh vảy nến, tức là khoảng 2,5 triệu người mắc phải căn bệnh này”, ông Trần Hồng Trường, Chủ tịch Chi hội Vảy nến Việt Nam cho biết tại lễ mít tinh hưởng ứng Ngày vảy nến thế giới (29/10) do Chi hội Vảy nến Việt Nam phối hợp với Hội Da liễu Việt Nam tổ chức tại Hà Nội.

Bệnh vảy nến là một bệnh không lây nhưng làm tổn thương da và xương khớp, gây nứt và chảy máu, khiến bệnh nhân bị ngứa ngáy và gây đau đớn tại các vị trí tổn thương. Nhiều người thường nhầm bệnh vảy nến với các bệnh truyền nhiễm khác như bệnh phong, bệnh giang mai và thậm chí cả HIV/AIDS. Chính vì thế nhiều bệnh nhân vảy nến có thể dẫn đến trầm cảm, thất vọng và nghiện ngập.

“Sự nguy hiểm của bệnh vảy nến còn nằm dưới bề mặt da bị tổn thương, nhiều nghiên cứu thấy bệnh vảy nến có thể liên quan chặt chẽ đến một số bệnh đe dọa đến tính mạng như tiểu đường, tim mạch, bệnh lupus, bệnh béo phì...”, ông Trường nhấn mạnh.

Theo các chuyên gia da liễu, có nhiều yếu tố nguy cơ dẫn đến bệnh vảy nến như: Stress, yếu tố cơ địa, rối loạn miễn dịch... Do chưa tìm được nguyên nhân gây bệnh nên hiện nay chưa có phương pháp điều trị bệnh hữu hiệu. Tuy nhiên, nếu phát hiện sớm và được điều trị đúng cách thì bệnh có thể ít tái phát hoặc tái phát ở mức độ nhẹ, giúp nâng cao chất lượng cuộc sống cho người bệnh.

Newspapers in Vietnamese

Newspapers from Viet Nam

© PressReader. All rights reserved.