Điện lực Ailen tiếp tục kinh doanh lâu dài tại Việt Nam

Tin Tuc - - KINH TÏË - XAÄ HÖÅI - MINH PHƯƠNG

Tại lễ kỷ niệm 25 năm hoạt động tại Việt Nam vừa tổ chức ở Hà Nội, ông Ollie Brogan, Tổng Giám đốc Công ty tư vấn điện lực Ailen (ESB International) cho biết: ESB International đã xác định Việt Nam là thị trường phát triển trọng điểm, với nhu cầu điện năng tăng 13%/năm. Do vậy, công ty sẽ tiếp tục theo đuổi kinh doanh tại thị trường Việt Nam.

ESB International đã cung cấp một loạt các dịch vụ như đào tạo và các dịch vụ tư vấn tại Việt Nam trong vòng 25 năm qua và đang là tư vấn của chủ đầu tư giai đoạn 2 Nhà máy điện Hải Phòng công suất 1.200 MW. Đây được xem là một trong những công ty hàng đầu về cung cấp dịch vụ tư vấn kỹ thuật và chiến lược cho ngành năng lượng toàn cầu. ESBI trực thuộc Tổng công ty Điện lực Ailen với tổng số hơn 1.100 nhân viên.

Theo Bộ Công Thương, thị trường phát điện cạnh tranh ở Việt Nam đang hoạt động khá sôi động. Tính đến ngày 31/7/2012 có 32 nhà máy điện với tổng công suất đạt 9.323 MW trực tiếp tham gia chào giá trên thị trường. Dự kiến từ nay đến cuối năm, tổng số nhà máy điện trực tiếp chào giá trên thị trường điện sẽ tăng lên 67 nhà máy với tổng công suất đặt chiếm khoảng 56,3% tổng công suất đặt toàn hệ thống điện. Các nhà máy điện tham gia thị trường phát điện đa dạng về công nghệ phát điện và thuộc sở hữu của nhiều đơn vị khác nhau.

Newspapers in Vietnamese

Newspapers from Viet Nam

© PressReader. All rights reserved.