Sẽ cưỡng chế đối với các hộ dân cố tình không bàn giao mặt bằng

Tin Tuc - - BAÅN ÀOÅC - PHAÁP LUÊÅT - MINH NGHĨA

UBND quận Hoàng Mai (Hà Nội) đang tập trung chỉ đạo các đơn vị chức năng và các cấp chính quyền cơ sở giải quyết dứt điểm những tồn tại liên quan đến công tác bồi thường, hỗ trợ tái định cư.

Tại dự án đầu tư xây dựng tuyến đường nối tiếp từ khu Đền Lừ II đến đường Trương Định - Giáp Bát (đường vành đai 2,5). Dự án có tổng diện tích đất phải thu hồi là 55.148 m2, liên quan đến 373 hộ dân và 17 tổ chức. Đến nay, quận đã thu hồi và bàn giao cho chủ đầu tư gần 45.000 m2 đất “sạch” để thi công dự án. Tuy nhiên, vướng mắc từ nhiều năm nay khiến chủ đầu tư phải tạm dừng thi công do 66 hộ dân tại phường Phương Mai chưa đồng thuận với chính sách giải phóng mặt bằng của thành phố.

Tương tự, tại dự án khu dịch vụ tổng hợp và nhà ở hồ Linh Đàm, hạng mục xây dựng đường giao thông quanh hồ Linh Đàm cũng gặp nhiều khó khăn trong giải phóng mặt bằng. Mặc dù dự án chỉ liên quan đến 26 hộ dân và 2 tổ chức, nhưng đến nay chỉ có 17 hộ và 2 tổ chức nhận tiền, bàn giao mặt bằng; 3 hộ chưa chấp hành nhận tiền đền bù.

Đại diện lãnh đạo quận Hoàng Mai cho biết, để các dự án trên tiếp tục được triển khai thi công, sớm hoàn thành đưa vào sử dụng, quận sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động, đối thoại và tổ chức chi trả tiền lần cuối cho các hộ dân. Nếu các hộ vẫn cố tình chống đối, không chấp hành quy định của pháp luật, UBND quận bắt buộc phải áp dụng biện pháp cưỡng thế. Dự kiến công tác này sẽ được thực hiện vào cuối tháng 12/2012 và đầu tháng 1/2013.

Newspapers in Vietnamese

Newspapers from Viet Nam

© PressReader. All rights reserved.