Vênêxuêla tiếp tục cải tổ nội các

Tin Tuc - - VOÂNG QUANH THÏË GIÚÁI - TTG

Tổng thống Vênêxuêla Hugo Chavez ngày 29/10 đã quyết định bổ nhiệm Đô đốc Hải quân Diego Molero giữ chức Bộ trưởng Quốc phòng mới của nước này, thay tướng Henri Rangel Silva.

Tướng Rangel là một trong những người thân cận của Tổng thống Chavez và ông sẽ tham gia tranh cử thống đốc bang Trujillo vào ngày 16/12 tới.

Đây là sự điều chỉnh nhân sự nội các mới nhất kể từ khi Tổng thống Chavez tái đắc cử trong cuộc bầu cử vừa qua. Trước đó, ngày 13/10, nhà lãnh đạo cánh tả này đã bổ nhiệm 6 bộ trưởng mới sau khi phó tổng thống và một số bộ trưởng được Đảng Xã hội thống nhất Vênêxuêla (PSUV) cầm quyền đề cử tham gia tranh cử thống đốc bang. Các thay đổi nhân sự này liên quan tới các bộ Nội vụ và Tư pháp, Truyền thông và Thông tin, Các dân tộc bản địa, Môi trường, Nông nghiệp và Ruộng đất....

Đợt cải tổ nội các đầu tiên của Tổng thống Chavez sau khi tái đắc cử bắt đầu hôm 10/10 là việc bổ nhiệm Ngoại trưởng Nicolás Maduro làm Phó Tổng thống, thay ông Elías Jaua được chỉ định ra tranh cử thống đốc bang Miranda trong cuộc bầu cử địa phương sẽ diễn ra vào tháng 12 tới, với đối thủ là cựu ứng cử viên tổng thống của phe đối lập Henrique Capriles.

Sau khi giành được nhiều phiếu hơn tại 21 trong tổng số 23 bang trong cuộc bầu cử tổng thống vừa qua, PSUV hi vọng phát huy đà thắng lợi để giành được chiến thắng lớn hơn so với cuộc bầu cử thống đốc bang cách đây 4 năm, cho phép Tổng thống Chavez thuận lợi hơn trong nỗ lực thực hiện thành công cuộc cách mạng xã hội chủ nghĩa.

Newspapers in Vietnamese

Newspapers from Viet Nam

© PressReader. All rights reserved.