Ngày hội Văn hóa - Thể thao và Du lịch dân tộc Khmer

Tin Tuc - - VÙN HOÁA - THÏÍ THAO - LÊ SEN

Ngày 28/11, trên bờ sông Cái Lớn, thị trấn Gò Quao, huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang, đã diễn ra lễ khai mạc Ngày hội Văn hóa - Thể thao và Du lịch dân tộc Khmer lần thứ VI. Ngày hội diễn ra từ ngày 27 - 29/11 (nhằm ngày 14 - 16/10 âm lịch), đúng vào dịp lễ Ok Om Bok của đồng bào Khmer với 11 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch.

Ngoài lễ cúng trăng theo nghi thức truyền thống của đồng bào dân tộc Khmer, các hoạt động văn nghệ, thể thao và du lịch được tổ chức với quy mô lớn như liên hoan văn nghệ Khmer, hội chợ - thương mại - triển lãm, văn hóa ẩm thực, thi làm giàn thủy lục đẹp, đua ghe ngo, đua thuyền rồng... với sự tham gia của hơn 2.600 nghệ nhân, diễn viên, vận động viên đến từ các huyện, thị, thành phố trong tỉnh và những tỉnh lân cận.

Cũng trong khuôn khổ ngày hội, sẽ diễn ra các hoạt động như giải đua thuyền ba lá huyện Gò Quao; giải taekwondo cấp tỉnh, chương trình biểu diễn của Đoàn nghệ thuật Khmer, đoàn cải lương nhân dân Kiên Giang...

Được biết, để phục vụ tốt cho lễ hội năm nay, từ tháng 8/2012, huyện Gò Quao đã đầu tư 3,5 tỷ đồng xây dựng quảng trường, sân khấu tại trung tâm thị trấn Gò Quao.

Newspapers in Vietnamese

Newspapers from Viet Nam

© PressReader. All rights reserved.