Tỉ phú Mỹ muốn đưa 80.000 người định cư sao Hỏa

Tin Tuc - - VOÂNG QUANH THÏË GIÚÁI - THU HẰNG

CEO nổi tiếng của công ty vũ trụ tư nhân SpaceX, Elon Musk vừa tiết lộ kế hoạch đưa 80.000 người lên định cư trên sao Hỏa với giá vé một chiều là 500.000 USD.

Phát biểu trước Hiệp hội Hàng không Hoàng gia ở Luân Đôn, nhà tỉ phú sáng lập SpaceX đã cung cấp nhiều chi tiết về kế hoạch “khó khăn nhưng khả thi” của mình. Ông Musk cho biết, kế hoạch định cư sẽ bắt đầu với một nhóm tiên phong chưa đến 10 người. Họ được đưa tới sao Hỏa bằng một tên lửa có thể tái sử dụng, chạy bằng nhiên liệu là khí ôxy và mêtan lỏng.

Chuyến đi đầu tiên của các nhà thám hiểm này sẽ có giá vé là 500.000 USD mỗi người. Vị tỉ phú 41 tuổi gốc Nam Phi này cũng tin tưởng rằng sự thành công của chuyến đi tiên phong này sẽ “mở ra những điều thực sự lớn lao”.

Tổng chi phí cho dự án này ước tính khoảng 36 tỉ USD. Ông Musk tin rằng, cứ 100.000 người trên Trái Đất thì sẽ có một người quan tâm đến hành trình lên sao Hỏa khi kế hoạch của ông trở thành hiện thực. Như thế, SpaceX kỳ vọng sẽ đưa 80.000 người lên định cư trên Hành tinh Đỏ trong tương lai.

Elon Musk là một nhà phát minh và doanh nhân nổi tiếng thế giới. Ông là người thành lập ra SpaceX, đồng sáng lập Testla Motors và PayPal. Tạp chí Forbes ước tính ông có tài sản ròng là 2,4 tỉ USD. Hồi tháng 5 năm nay, tàu vũ trụ Dragon của SpaceX đã đi vào lịch sử khi trở thành con tàu thương mại đầu tiên lắp ghép thành công với Trạm vũ trụ quốc tế (ISS).

Mẫu thiết kế nhà vòm trong suốt, nơi sinh sống của người định cư trên Hành tinh Đỏ.

Newspapers in Vietnamese

Newspapers from Viet Nam

© PressReader. All rights reserved.