Còn nhiều đơn vị sản xuất xúc xích thủ công

Tin Tuc - - KINH TÏË - XAÄ HÖÅI - PV

Đó là nhận định của người tiêu dùng, chuyên gia trong lĩnh vực thực phẩm tại hội thảo “Xúc xích - thực phẩm an toàn với sức khỏe” do Ban bảo vệ Người tiêu dùng (Bộ Công Thương), Viện Dinh dưỡng, Công ty Vissan, Viettime Media tổ chức ngày 29/11, tại Hà Nội.

Theo khảo sát của Ban bảo vệ Người tiêu dùng, hiện Việt Nam có hơn 200 loại xúc xích nhưng phần lớn sản xuất thủ công, chưa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Gần đây có thông tin nhiều thùng hàng sản phẩm xúc xích đang trong thời hạn sử dụng nhưng xuất hiện nấm mốc, chảy nước. Nhà sản xuất cho rằng, nguyên nhân xuất hiện tại khâu vận chuyển, trong khi cơ quan chức năng chưa đưa ra kết luận nên còn gây nhiều dư luận trái chiều.

Theo bà Vũ Thị Bạch Nga, Trưởng Ban bảo vệ Người tiêu dùng: Xúc xích liên quan đến nhiều ngành quản lý, nhất là nguồn nguyên liệu sản xuất liên quan đến ngành nông nghiệp và chất phụ gia liên quan đến y tế. Bên cạnh việc củng cố hệ thống tiêu chuẩn chất lượng, giám sát thì người tiêu dùng cần được trang bị thông tin để lựa chọn sản phẩm an toàn. Nếu người tiêu dùng phát hiện sản phẩm không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cần sớm thông báo tới cơ quan chức năng và truyền thông để cảnh báo, xử lý theo pháp luật.

Newspapers in Vietnamese

Newspapers from Viet Nam

© PressReader. All rights reserved.