Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào kết thúc tốt đẹp chuyến thăm hữu nghị chính thức Việt Nam

Tin Tuc - - THÒI SÛ - ĐỖ QUYÊN - ANH TUẤN

Trước khi rời TP Hồ Chí Minh, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm hữu nghị chính thức Việt Nam, sáng 28/12, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Chummaly Xaynhaxỏn và Phu nhân cùng các thành viên trong đoàn đại biểu cấp cao Đảng, Nhà nước Lào đã đến thăm Khu công nghệ cao TP.HCM.

Bày tỏ vui mừng được đến thăm Khu công nghệ cao TP Hồ Chí Minh, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Chummaly Xaynhaxỏn rất ấn tượng trước những kết quả mà Khu công nghệ cao TP.HCM đã đạt được sau 10 năm hình thành và phát triển. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Chummaly Xaynhaxỏn nhấn mạnh: Trong mối quan hệ hợp tác giữa Lào - Việt Nam , lĩnh vực hợp tác khoa học công nghệ được Lào rất quan tâm; mong muốn Việt Nam giúp đỡ đào tạo nguồn cán bộ, nhân lực công nghệ cao cho Lào.

Theo ông Lê Hoài Quốc, Trưởng Ban quản lý Khu công nghệ cao TP Hồ Chí Minh, đến nay đã có 66 dự án cấp phép hoạt động tại Khu công nghệ cao TP Hồ Chí Minh với tổng số vốn đạt 2,13 tỷ USD và tạo việc làm cho gần 17.000 lao động. Giá trị xuất khẩu liên tục tăng qua các năm, từ 53,9 triệu USD năm 2007 và đến năm 2012 ước đạt 2,1 tỷ USD.

Tại Khu Công nghệ cao TP Hồ Chí Minh, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Chummaly Xaynhaxỏn cùng Đoàn lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước Lào đã đến thăm trụ sở làm việc và nhà máy sản xuất của Tập đoàn Intel Việt Nam.

Newspapers in Vietnamese

Newspapers from Viet Nam

© PressReader. All rights reserved.