Công bố 10 sự kiện ICT Việt Nam tiêu biểu 2012

Tin Tuc - - KINH TË - XA HÖI - MINH PHƯƠNG

10 sự kiện viễn thông và công nghệ thông tin (VT-CNTT) đã được Câu lạc bộ Nhà báo CNTT Việt Nam (Vietnam ICT Press Club) bình chọn và công bố tại Hà Nội. Việc bầu chọn được dựa trên các tiêu chí như mức độ ảnh hưởng đến cộng đồng, xã hội và sự phát triển của ngành CNTT-TT do hơn 40 nhà báo, phóng viên chuyên trách uy tín về CNTT-TT của các báo, đài phát thanh, truyền hình trong cả nước bình chọn.

1/ Thủ tướng phê duyệt Quy hoạch phát triển viễn thông quốc gia đến năm 2020, trong đó phải có ít nhất 3 mạng di động để cạnh tranh; 2/Mạng di động nhỏ Beeline rút khỏi thị trường Việt Nam; 3/Công ty cổ phần đào tạo mua bán trực tuyến MB 24 lừa đảo hơn 700 tỷ đồng bằng hình thức bán gian hàng ảo đa cấp; 4/Hội nghị lần thứ 4 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI đã ban hành Nghị quyết số 13 trong đó khẳng định “CNTTtruyền thông là hạ tầng quốc gia”; 5/Phóng thành công vệ tinh Vinasat 2; 6/Lần đầu tiên Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel "qua mặt" Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam về doanh thu; 7/Thu phí hòa mạng thuê bao trả trước; 8/Mạng di động S-Fone sa thải hầu hết nhân viên; 9/Thu phí bản quyền nhạc số; 10/Bắt buộc phải đấu giá tần số di động.

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Lê Nam Thắng đánh giá, những sự kiện bình chọn đã phản ánh tương đối chính xác, đa dạng về sự phát triển ICT trong năm 2012 với nhiều điểm sáng và thành tựu cũng như cả sự yếu kém, bất cập. Những sự kiện công bố không chỉ được đông đảo bạn đọc quan tâm mà còn được những người làm công tác quản lý xem xét thấu đáo để điều chỉnh chính sách.

Newspapers in Vietnamese

Newspapers from Viet Nam

© PressReader. All rights reserved.