Khám phá Việt Nam cùng Martin Yan

Tin Tuc - - VÄN HÒA - HÀ HUY HIỆP

Tối thứ sáu hàng tuần, bắt đầu từ ngày 4/1/2013, chương trình phim tài liệu truyền hình giai đoạn 1 “Khám phá Việt Nam cùng Martin Yan” sẽ chính thức lên sóng truyền hình HTV9. Chương trình do Hiệp hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh hợp tác với ông Martin với thương hiệu nổi tiếng thế giới “Yan Can Cook” cùng thực hiện.

Chương trình thuộc loại phim truyền hình thực tế, thông qua việc tìm hiểu các giá trị văn hóa ẩm thực độc đáo của các địa phương, giới thiệu cách chế biến một số món ăn đặc sản để giới thiệu các điểm đến, các danh lam thắng cảnh hấp dẫn của Việt Nam cho du khách trong và ngoài nước bằng ba ngôn ngữ Việt, Anh, Hoa.

Trong giai đoạn 1, chương trình gồm 26 tập với thời lượng 22-24 phút/tập. Mỗi tập được xây dựng như một ký sự với 70% thời lượng phim được quay ngay tại những di sản, danh thắng nổi tiếng nhất và 30% được quay tại phim trường. Trong giai đoạn này, đoàn làm phim đã thực hiện việc thu hình tại 14 tỉnh, thành như Hà Nội, Lào Cai, Ninh Bình, Quảng Ninh, Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Khánh Hòa, Bình Thuận, Buôn Ma Thuột, TP Hồ Chí Minh, Bến Tre, Tiền Giang và Cần Thơ. Người dẫn chương trình xuyên suốt là ông Martin Yan, cùng với người đồng hành là diễn viên - hoa hậu Hoàng My. Đoàn làm phim đã thực hiện việc quay tại phim trường hướng dẫn cách chế biến các món ăn của ông Yan cùng với một số đầu bếp nổi tiếng của Việt Nam với hơn 50 món ăn đặc sản tại các tỉnh, thành trên.

Newspapers in Vietnamese

Newspapers from Viet Nam

© PressReader. All rights reserved.