Giáo viên Mỹ có thể được mang súng đến trường

Tin Tuc - - VOÂNG QUANH THÏË GIÚÁI - T.H

Một số bang ở Mỹ đang cân nhắc cho phép giáo viên được mang theo vũ khí và trong một nỗ lực nhằm tránh lặp lại một cuộc thảm sát như ở Newtown, các nhà giáo dục nước này đã đổ xô tham gia các khóa huấn luyện sử dụng súng.

Trong lúc những người ủng hộ kiểm soát súng đang vận động cho một đạo luật cấm vũ khí tấn công kiểu quân sự và băng đạn cỡ lớn, thì những người mê súng, được sự ủng hộ của Hiệp hội súng trường quốc gia (NRA), lại cho rằng, không có cách nào để ngăn chặn tái diễn những thảm kịch như tại trường tiểu học Sandy Hook ở Newtown ngoài việc bắn hạ những tay súng tấn công. Mới đây, Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của NRA, Wayne LaPierre cũng kêu gọi thành lập các đội bảo vệ có trang bị súng tại tất cả các trường học trên khắp nước Mỹ.

Tại Utah, một trong những tiểu bang cho phép người dân kín đáo mang vũ khí hợp pháp vào các trường tiểu học công, nhiều giáo viên đã đăng ký tham gia các lớp huấn luyện sử dụng súng. Sau vụ thảm sát tại Newtown, Ủy ban Bắn súng thể thao Utah (USSC) đã miễn phí cho các giáo viên tham gia những lớp huấn luyện để được cấp phép mang súng giấu kín.

Các nhà lập pháp có tư tưởng ủng hộ súng ở các bang Florida, Minnesota, Oregon, Nam Dakota và Tennessee cũng đã cam kết trong những tháng tới sẽ ủng hộ các đạo luật cho phép giáo viên được vũ trang tại trường học.

Newspapers in Vietnamese

Newspapers from Viet Nam

© PressReader. All rights reserved.