Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng tiếp khách

Tin Tuc - - THÚÂI SÛÅ - QUANG VŨ

Chiều 22/1, phát biểu tại buổi tiếp xã giao Đại sứ CHLB Đức, bà Jutta Frasch tại trụ sở Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng khẳng định, Quốc hội Việt Nam luôn ủng hộ và sẽ làm hết sức mình để tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển mối quan hệ Việt Nam - CHLB Đức.

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, Đức là một trong những đối tác quan trọng nhất của Việt Nam ở châu Âu. Hai bên đã thiết lập quan hệ “Đối tác chiến lược”. Chủ tịch Quốc hội cho rằng, đây là bước ngoặt trong quan hệ hai nước, tạo động lực đưa quan hệ song phương phát triển tích cực, sâu rộng và hiệu quả trong nhiều lĩnh vực như chính trị, kinh tế - thương mại, đầu tư, hợp tác phát triển và giáo dục, đào tạo.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đề nghị bà Jutta Frasch tích cực hơn nữa trong việc xúc tiến, tăng cường hoạt động hợp tác giữa hai Quốc hội Việt Nam - Đức; nhất là các hoạt động trao đổi đoàn, chia sẻ kinh nghiệm lập pháp.

Chiều cùng ngày, tiếp Đại sứ Pakixtan Shahid M.G.Kiani nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đánh giá cao đóng góp tích cực của ngài Đại sứ vào việc củng cố và tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam và Pakixtan trong thời gian qua.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng khẳng định chính sách nhất quán của Việt Nam luôn coi trọng phát triển quan hệ với các nước khu vực Nam Á, trong đó có Pakixtan.

Đại sứ Shahid M.G.Kiani chia sẻ những tình cảm tốt đẹp về đất nước và con người Việt Nam; khẳng định Pakixtan luôn coi trọng và mong muốn củng cố, tăng cường quan hệ với Việt Nam.

Newspapers in Vietnamese

Newspapers from Viet Nam

© PressReader. All rights reserved.