MOÅI MIÏÌN

Tin Tuc - - THÚÂI SÛÅ -

VĨNH PHÚC: Để thực hiện các Nghị quyết, Kết luận của Hội nghị Trung ương 6 (khóa XI), Tỉnh ủy Vĩnh Phúc đề ra các giải pháp cụ thể đối với công tác quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, công tác giao đất, cho thuê đất; thu hồi, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư. Đưa khoa học và công nghệ trở thành nền tảng cho các ngành phát triển sản xuất với trình độ cao.

QUẢNG NINH: Xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn đáp ứng yêu cầu tình hình mới là mục tiêu, phương hướng trọng tâm đã được thông qua tại Đại hội Công đoàn Quảng Ninh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2013-2018 được tổ chức ngày 22/1, tại TP Hạ Long. Đây là đại hội điểm của khu vực phía bắc.

BẮC GIANG: Dịp Tết Nguyên đán Quý Tỵ năm 2013, tỉnh trích kinh phí hơn 12 tỷ đồng tặng quà cho gia đình, cá nhân người có công với cách mạng; các đơn vị nuôi dưỡng tập trung và điều trị thương, bệnh binh người Bắc Giang; thương, bệnh binh người Bắc Giang đang được nuôi dưỡng, điều trị trong và ngoài tỉnh...

NGHỆ AN: Tỉnh đang triển khai hỗ trợ ngư dân lần đầu tiên đóng mới tàu cá; hỗ trợ đào tạo thuyền trưởng, máy trưởng và thuyền viên tàu đánh cá; hỗ trợ trang bị máy thông tin tầm xa tại các địa phương trọng điểm ven biển để quản lý tàu thuyền. Riêng việc thành lập các tổ hợp tác khai thác thủy sản trên biển (5 đến 7 tàu/tổ), ngân sách tỉnh sẽ hỗ trợ cho mỗi tổ hợp tác 10 triệu đồng và một máy thông tin tầm xa có tích hợp vệ tinh.

THỪA THIÊN - HUẾ: Dù mới triển khai từ cuối năm 2011, nhưng đến nay, toàn tỉnh đã có 630 doanh nghiệp đăng ký kê khai thuế qua mạng; dự tính sẽ có thêm hơn 200 doanh nghiệp tiếp tục đăng ký thực hiện thêm trong năm 2013. Ngành thuế Thừa Thiên - Huế phấn đấu đạt mức thu thuế được giao trong năm 2013 là 3.887 tỷ đồng, tăng 19,5% so với năm trước.

ĐÀ NẴNG: Ngày 22/1, Đài thông tin Duyên hải Đà Nẵng phối hợp với Chi cục Thủy sản Đà Nẵng triển khai lắp đặt thiết bị kết nối vệ tinh VMS cho các tàu cá trên địa bàn thành phố. Đà Nẵng có 51 tàu cá sẽ được lắp thiết bị này. Đối tượng là những tàu cá có công suất từ 90 CV trở lên, là tổ trưởng của tổ đội đánh bắt xa bờ.

QUẢNG NGÃI: Ngày 22/1, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh đã công bố 4 đặc sản của tỉnh được xác lập Kỷ lục Việt Nam gồm: Cá bống sông Trà và món don được lọt vào top 50 món ăn đặc sản nổi tiếng Việt Nam. Kẹo gương là một trong 10 đặc sản kẹo nổi tiếng Việt Nam. Quế Trà Bồng có mặt trong top 10 đặc sản thiên nhiên nổi tiếng Việt Nam.

QUẢNG BÌNH: Sáng 22/1, tàu cá bị nạn mang số hiệu QB-1415 của ông Nguyễn Văn Phùng (trú tại xã Quang Phú, Đồng Hới, Quảng Bình) đã được trục vớt và lai dắt vào bờ an toàn. Trước đó, 5 giờ sáng 20/1, cách cửa biển Nhật Lệ, thành phố Đồng Hới khoảng 1 hải lý, tàu đánh cá này đã bị sóng đánh chìm khi đang trên đường ra khơi. Các lực lượng chức năng đã kịp thời cứu sống toàn bộ ngư dân trên tàu.

ĐỒNG NAI: Ngày 22/1, Hội Nạn nhân chất độc da cam/điôxin tỉnh phối hợp cùng các nhà tài trợ đã tổ chức trao 220 phần quà (mỗi phần trị giá 500.000 đồng) cho các nạn nhân nhiễm chất độc điôxin có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các huyện Xuân Lộc, Nhơn Trạch, Long Thành và thành phố Biên Hòa nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Tỵ.

Newspapers in Vietnamese

Newspapers from Viet Nam

© PressReader. All rights reserved.