Phát hiện nhiều vụ vận chuyển hàng hóa bất hợp pháp

Tin Tuc - - BAÅN ÀOÅC - PHAÁP LUÊÅT - ĐINH THỊ THUẬN - LAN ANH

Vào lúc 3 giờ 30 phút sáng 22/1, Đội Quản lý thị trường số 11 (Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội) phối hợp cùng tổ kiểm tra tuyến thuộc Phòng bảo vệ chính trị 4 PA65 (Công an Hà Nội) và Phòng 6, Cục Cảnh sát môi trường (Bộ Công an) phát hiện và thu giữ gần 3 tấn gà thải loại Trung Quốc và 1 tấn nầm lợn đông lạnh.

Số nầm đông lạnh được đóng trong 18 thùng xốp, chứa rất nhiều chất bảo quản. Đặc biệt, trong số gà thải loại này có rất nhiều con bị chết hoặc trong tình trạng ốm yếu.

Số hàng trên được vận chuyển trên xe ô tô tải BKS 29X-1702 do lái xe Hà Văn Bích, sinh năm 1973, trú tại xã Dĩnh Kế, thành phố Bắc Giang điều khiển. Tại thời điểm kiểm tra, lái xe không xuất trình được bất cứ giấy tờ gì liên quan đến tính hợp pháp của lô hàng. Bích khai nhận, anh ta chở thuê cho một người khác; tuy vậy chủ hàng chưa lộ diện.

Đội quản lý thị trường số 11 lập biên bản, hoàn thiện hồ sơ để xử lý các đối tượng liên quan đồng thời giao số gà và nầm cho Trạm Thú y quận Tây Hồ tiêu hủy theo quy định.

Khoảng 5 giờ sáng 22/1, tại đường Cách mạng Tháng Tám, phường Phan Đình Phùng, Đội quản lý thị thường Thái Nguyên đã kiểm tra và phát hiện xe mô tô BKS 99H3 - 9751 do Vũ Văn Hải, sinh năm 1976, trú tại Khoái Châu, Hưng Yên điều khiển, trên xe chở trên 500 bóng điện nhãn hiệu Rạng Đông không có hóa đơn chứng từ chứng minh xuất xứ hàng hóa, tổng trị giá lô hàng khoảng 20 triệu đồng. Đội đã mời đại điện Công ty CP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông tại Thái Nguyên đến xác minh số hàng hóa trên, qua đó cho thấy toàn bộ số bóng điện trên là hàng giả với các dấu hiệu dễ nhận biết: Cổ bóng điện được dập không đều có hiện tượng móp méo; giữa bóng điện có hình hoa thị...

Vũ Văn Hải đã khai nhận, toàn bộ số hàng trên là do một chủ hàng ở Hà Hội cung cấp cho Hải mang đi tiêu thụ, khi đi đến Thái Nguyên thì bị phát hiện. Toàn bộ số hàng hóa trên đã được Đội quản lý thị trường thành phố tịch thu để tiêu hủy theo quy định của pháp luật.

Newspapers in Vietnamese

Newspapers from Viet Nam

© PressReader. All rights reserved.