Phát hiện lò mổ lợn “lậu”

Tin Tuc - - BAÅN ÀOÅC - PHAÁP LUÊÅT - SỸ TUYÊN

Lúc 10 giờ 15 phút ngày 22/1, Phòng Cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường (PC49), Công an Đồng Nai đã ập vào một lò mổ lợn tại tổ 15, khu phố 5A, phường Long Bình, thành phố Biên Hòa, phát hiện có hàng chục con lợn đang chuẩn bị giết thịt, trong đó một số con mắc bệnh.

Lúc này có hai công nhân đang làm việc, bên cạnh sàn mổ là 21 con lợn đang được nhốt sẵn; trong đó có một số con đã bị bệnh. Trong khuôn viên lò mổ lợn còn có hai thùng lớn chứa nội tạng lợn đã bốc mùi hôi thối. Ngoài ra, cảnh sát phát hiện một tủ cấp đông đang chứa 2 con lợn đã qua sơ chế, trong đó một con có dấu hiệu của bệnh tai xanh.

Bà Đỗ Thị Thanh (41 tuổi), chủ lò mổ đã không xuất trình được giấy phép hoạt động, giấy chứng nhận kiểm dịch thú y cũng như nguồn gốc xuất xứ của số lợn trên. PC49 đã lập biên bản vi phạm, đồng thời phối hợp với một số đơn vị khác lấy mẫu đi giám định bệnh dịch, tịch thu toàn bộ số lợn trên đưa đi tiêu hủy theo quy định.

Theo tìm hiểu của phóng viên, lò mổ trên được ngụy trang bằng tường rào cao và hoạt động lén lút từ năm 2010 đến nay. Hàng ngày, cơ sở này đi thu mua lợn trôi nổi trong khu vực, sau đó mang về xẻ thịt và tiêu thụ ở một số chợ trên địa bàn.

Newspapers in Vietnamese

Newspapers from Viet Nam

© PressReader. All rights reserved.