Bắt Phó Ban Quản lý rừng phòng hộ huyện Tân Kỳ (Nghệ An)

Tin Tuc - - BAÅN ÀOÅC - PHAÁP LUÊÅT - NGUYỄN VĂN NHẬT

Sáng 22/1, Công an Nghệ An cho biết đã bắt ông Nguyễn Quốc Tuấn, sinh 1972, trú tại thị trấn huyện Tân Kỳ, là Phó Ban Quản lý rừng phòng hộ huyện Tân Kỳ về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”. Khám xét tại nhà riêng và nơi làm việc, cơ quan công an thu giữ nhiều giấy tờ liên quan đến việc lừa đảo, chiếm đoạt tài sản và các giấy khống, có đóng dấu đỏ của Ban Quản lý rừng phòng hộ huyện Tân Kỳ.

Lợi dụng chức vụ Phó Ban Quản lý rừng phòng hộ huyện Tân Kỳ, Nguyễn Quốc Tuấn đã thực hiện thủ đoạn giả mạo quyết định cấp đất rừng thuộc quyền quản lý của UBND xã Nghĩa Hành, huyện Tân Kỳ cho ông Nguyễn Văn Vượng, rồi sau đó làm thủ tục chuyển nhượng cho người khác để thu tiền. Khi bị phát hiện, mặc dù người mua đã đòi nhiều lần, nhưng Tuấn vẫn không trả. Ngoài ra, lợi dụng vị trí công tác cùng những mối quan hệ khác, Tuấn còn vay tiền của nhiều người, nhưng không trả.

Đại tá Đào Hồng Lập, Trưởng Phòng Cảnh sát Quản lý kinh tế và chức vụ, Công an Nghệ An cho biết, cơ quan công an đã tiến hành khởi tố bị can và đang tiếp tục điều tra, làm rõ những sai phạm liên quan.

Newspapers in Vietnamese

Newspapers from Viet Nam

© PressReader. All rights reserved.