กลับ

Daily News Thailand - - บันเทิง -

มาอีกครั้งกับกิจกรรมดี ๆ ที่เปิด โอกาสให้เยาวชนไทย ได้ลงสนามฝึก ซ้อมฟุตบอลร่วมกับเหล่านักเตะชื่อดัง จากสโมสร ระดับโลกอย่างเชลซี โดย บริษัท ไทยซัมซุง อิเลค โทรนิคส์ จำากัด ได้จัดกิจกรรม “2015 ซัมซุง– เชลซี ดรีม เดอะ บลู แคมเปญ (2015 Samsung-Chelsea Dream the Blues Campaign)” ปีที่ 2 เพื่อสนับสนุนให้เยาวชนไทยไ­ด้ค้นพบ ศักยภาพความส­ามารถของตัวเอง ทางด้านกีฬา ฟุตบอล โดยมอบประส­บการณ์ครั้งยิ่งใหญ่ เพื่อ เพิ่มพูนทักษะด้วยการลงสนา­มฝึกซ้อมิ ่ ั ้ ฝึ ้ กับโค้ชผู้ฝึกสอนจากทีมฟุตบอลเยาวชน และเหล่านักเตะชื่อดัง จากสโมสรระ­ดับ โลกอย่างเชลซีไกลถึงกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ โดยในปีแรก เมื่อปี ค.ศ. 2013 ของการจัดกิจกรรม ลีโอ หรือ ด.ช.กงกฤช ละม่อมพร้อม และ เจมส์ หรือนายภูชิต พุ่มพวง ได้เข้าร่วมแคมป์ ในไทย และโชคดีได้เป็น 2 ตัวแทนเยาวชน­ไทยที่ ได้บินไปสัมผัสและฝึกซ้อมทักษะฟุตบอลร่วมกับ เหล่านักเตะจากสโม­สรเชลซี ประเทศอังกฤษ

ลีโอ หรือ ด.ช.กงกฤช ละม่อมพร้อม อายุ 12 ขวบ เผยว่า “ชอบเล่นฟุตบอลมาตั้งแต่ 7 ขวบ จะเล่นฟุตบอลกับเพื่อน ๆ ตลอด รวมถึง มีการลงเรียนเพิ่มเติม ฝึกทักษะด้านฟุตบอลของ ตัวเอง จนมีโอกาสได้เข้าร่วมในกิจกรรม ซัมซุง– เชลซี ดรีม เดอะ บลู เมื่อ 2 ปีที่แล้ว ซึ่งในตอน แรกไม่คิดว่าตัวเองจะมีโอกาสได้บินไปถึงอังกฤษ แค่ได้มาร่วมฝึกซ้อมกับผู้ฝึกสอนทีมฟุตบอลเยาว ชนเชลซี ก็เป็นประสบการณ์ที่มีค่ามาก ๆ แล้ว ซึ่ง ในวันนั้นผมตั้งใจฝึกซ้อม โดยทำาในสิ่งที่โค้ชสอน ด้วยความมุ่งมั่นอย่างเต็มที่ คิดว่าเพราะความ ตั้งใจของผมกร­ะมังครับที่ทำาให้โค้ชเห็น คชเหน และโชคด และโชคดี ได้เป็นตัวแทนไปฝึกซ้อมทักษะฟุตบอลเพิ่มเติมที่ ตบอลเพิ่มเติมที่ อังกฤษ ซึ่งการเตรียมตัวก่อนการเดินทาง ารเดินทาง ผมก็พยายามฟิตตัวเอง พอเดินทางไปถึงอังกฤษ ก็ได้ลงสนามฝึกซ้อมร่วมกับทีมเยาวชนเชล­ซี จาก ประสบการณ์ในการลงสนา­มฝึกซ้อมที่ประเทศ อังกฤษครั้งนั้น ทำาให้ผมได้เทคนิคเกี่ยวกับฟุตบอล มาเยอะมาก ซึ่งเป็นเทคนิคที่ใช้จริงในสนามการ แข่งขัน อย่างเทคนิคการเลี้ยงลูกฟุตบอลหลบ หลีกคู่ต่อสู้ การแย่งฟุตบอลจากคู่ต่อสู้ แม้กระทั่ง การมองหาพื้นที่ในการแย่งลูกฟุตบอลให้ได้มาก ที่สุดครับ”

ด้าน เจมส์ หรือนายภูชิต พุ่มพวง อายุ 15 ปี เปิดเผยว่า “เวลาว่างของผมคือการเล่น ฟุตบอลครับ เพราะพ่อเป็นคนปลูกฝังให้เล่นตั้งแต่ อายุ 10 ขวบ แม้กระทั่งวันนี้หากมีเวลาว่าง พ่อ ยังเตะฟุตบอลกับผม เพราะฟุตบอลทำาให้ผมมี เพื่อน และยังเป็นกีฬาที่สอนให้รู้จักการเล่นเป็นทีม ครบ ครับ ซงตอนทรูวาไดเขารวม­ก ซึ่งตอนที่รู้ว่าได้เข้าร่วมกิจกรรม ซัมซุง–เชล ซี ดรีม เด เดอะ บลู ว่าดีใจและ ตื่ ตื่นเต้นแล้ว นเต้นแล้ว แต่พอรู้ว่าตัวเอง จะได้ไปอัง จะได้ไปอังกฤษ เพื่อฝึกซ้อม ฟุตบอลร ฟุตบอลร่วมกับทีมเชลซี ยิ่ง ตื่นเต ตื่นเต้นมาก เพราะเป็น ทีม ทีมในดวงใจขอ­งผม ค ครับ โดยโค้ชได้บอก ผ ผมว่า ชอบในสไตล์ ก การเล่นฟุตบอลของ ผม ผมที่สนุก ที่สนุก ดูไม่เครียด และ สามารถ สามารถเล่นเป็นระบบ

พอได้ พอได้ไปถึงสนามสถานที่ จริงที่อัง จริงที่อังกฤษ ผมได้รับความ ร้มากมา รู้มากมายครับ ไม่ว่าจะเป็น ทักษะการเลี้ยงลูกั ี ้ การยิงประตู ที่สำาคัญ ยังมีโอกาสได้เจอกับนักฟุตบอลในดวงใ­จ และเล่นฟุตบอลกับ ฆวน มาตา ด้วย ซึ่ง ผมอยากฝากถึงเพื่อน ๆ หรือน้อง ๆ ที่เข้า ร่วมกิจกรรม “2015 ซัมซุง–เชลซี ดรีม เดอะ บลู แคมเปญ ปีที่ 2 นี้ว่า ฝึกซ้อม ฝีมือด้านฟุตบอลให้เยอะ ๆ ครับ ไม่แน่ว่า หากเล่นเข้าตาโค้ช อาจได้เป็นผู้โชคดีได้ไป ฝึกฟุตบอลถึงอังกฤษแบบผมก็ได้ครับ”

กิจกรรม “2015 ซัมซุง–เชลซี ดรีม เดอะ บลู แคมเปญ” ในประเทศไท­ย ร่วม กับผู้ฝึกสอนจากทีมฟุตบอลเยาวชน­เชลซี จะ มีขึ้นในวันที่ 21–22 มีนาคมศกนี้ หลังจาก นั้น ลุ้นเป็น 2 ตัวแทนบินไปฝึกซ้อมฟุตบอล ร่วมกับทีมเชลซี สโมสรชื่อดัง ณ กรุง ลอนดอน ประเทศอังกฤษ ในเดือน พฤษภาคม 2558 โดยจะประกา­ศผลเยาวชนที่มี สิทธิเข้าร่วมกิจกรรม “2015 ซัมซุง–เชลซี ดรีม เดอะ บลู แคมเปญ” ในประเทศไท­ย ทั้ง 150 คน หลังเที่ยงคืนของวันที่ 9 มีนาคม 2558 ทาง www.samsung.com/th/dreamthebl­ues หรือ เฟซบุ๊ก แฟนเพจ www.facebook.com/sam sungthaila­nd สอบถามรายล­ะเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 0-2689-3232.

Newspapers in Thai

Newspapers from Thailand

© PressReader. All rights reserved.