แลมโบกินี ฮูราแคน ซูเปอร์คาร์ สวย แรง เร้าใจ

Daily News Thailand - - วิถีชีวิต ภาพอดีตยุคคนไทยยังคุ้นหน้าคุ้นเสียง กับน -

1,532 กก.

ภายในห้องโดยสารมีการเปลี่ยนแปลงมาก อีกทั้งมีรูปทรงที่ลำ้าสมัยกว่าเมื่อเทียบกับกัลญาร์โด โดยรวม ๆ ดูคล้ายกับห้องโดยสารขอ­งอเวนทาดอร์ อยู่หลายจุด อาทิ ลูกเล่นเป็นปุ่มสตาร์ตที่ทำาเลียน แบบมาจากปุ่มปล่อยขีปนาวุธในเครื่องบินรบ ตัว สวิตช์เปลี่ยนโหมดการขับขี่ถูกย้ายจากคอนโซ­ลกลาง มาติดไว้ที่พวงมาลัย ทำาให้ใช้งานได้สะดวกขึ้นมาก หน้าปัดเปลี่ยนมาใช้เป็นจอแสดงภาพ­ขนาด 12.3 นิ้ว ที่มีสีสันสวยงาม สามารถปรับตั้งโหมดต่าง ๆ เพื่อที่ แสดงผลและข้อมูลหลักได้ตามที่ผู้ขับขี่ต้องการ เบาะ นั่งเป็นแบบบั๊กเก็ตซีทที่มีปีกข้างโอบกระชับลำาตัวได้ อย่างมั่นคง และเพิ่มความสะดวก­ในการปรับท่านั่ง ด้วยระบบไฟฟ้า

สำาหรับขุมพลังที่ติดตั้งตามแนวยาว­อยู่ด้าน หลังห้องโดยสารนั้นเป็นเครื่องยนต์แบบ วี10 สูบ ขนาด 5.2 ลิตร มีพละกำาลังเทียบเท่าฝูงม้าถึง 610 ตัว กับแรงบิดสูงสุด 560 นิวตัน-เมตร สามารถ ทำาอัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม. ภายในเวลา 3.2 มิติ (ยาว/กว้าง/สูง) 4,459/2,236/1,165 มม. เครื่องยนต์ เบนซินวี 10 สูบ 40 วาล์ว ความจุกระบอกสูบ 5,204 ซีซี กำาลังสูงสุด 610 แรงม้า ที่ 8,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 560 นิวตัน-เมตร ที่ 6,500 รอบ/นาที เกียร์ อัตโนมัติ 7 สปีด ราคา เริ่มต้น 25,500,000 บาท วินาที นอกจากนี้มีความเร็วสูงสุดมากกว่า 325 ฮูราแคนใช้ล้อขนาด 20 นิ้ว กับยางล้อหน้า กม./ชม. โดยส่งกำาลังทั้งหมดผ่านระบบเกียร์ลูกใหม่ ขนาด 245/30R20 และยางล้อหลังขนาด 305/ แบบ 7 สปีด ที่ใช้ระบบคลัตช์คู่ ช่วยให้การตัดต่อ 30R20 ส่วนการหยุดฝูงม้าทั้งหมดนั้นเป็นหน้าที่ของ กำาลังทำาได้อย่างรวดเร็วและนิ่มนวลมากในร­ะบบ เบรกแบบคาร์บอนเซรามิกที่ให้พลังการหยุดอัน อัตโนมัติ พร้อมโหมดการขับขี่ให้เลือกใช้งาน 3 รูป มหาศาล ระบบช่วงล่างแบบดับเบิลวิชโบนทั้ง 4 ล้อ แบบ คือโหมดสตราด­า สำาหรับการขับบนถนนหลวง สร้างจากโลหะอ­ะลูมิเนียมฟอร์จนำ้าหนักเบาเพื่อลดนำ้า โหมดสปอตสำ­าหรับสนามแข่ง และโหมดคอร์ซ่า หนักเหนือสปริง สำาหรับนักขับที่ต้องการใช้ทักษะในการคว­บคุมรถ สำาหรับทริปลองขับนั้นจัดขึ้นที่สนามแข่งรถ อย่างเต็มประสิทธิภาพ โบนันซ่าเขาใหญ่ โดยปล่อยให้ได้ลองขับกันคนละ 3 รอบ มีระยะทางรอบ­ละประมาณ 2.5 กม. แบ่งเป็น ช่วงทางตรงให้ลองอัดกันยาว ๆ 700 เมตร

เมื่อเข้าไปนั่งในตำาแหน่งผู้ขับแล้วรู้สึกว่า ฮูราแคนเป็นรถสปอร์ตขนานแท้ ไม่ใช่รถที่นั่งสะดวก สบายเลย เบาะออกแบบ­ให้มีตำาแหน่งที่ตำ่าและมีปีก เบาะบีบกระชับลำาตัวให้ความรู้สึกราวกับว่ากำาลังนั่ง อยู่ในรถแข่ง ส่วนความสุดยอดในด้านของพละกำ­าลัง ไม่มีอะไรต้องบรรยายกันมาก เพราะด้วยฝูงม้ากว่า 610 ตัวและอัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ในเวลาแค่ 3.2 วินาที ทำาให้เลือดลมฉีดพล่านขึ้นมาทันที เมื่อ ความเร็วช่วงทางตรงพุ่งขึ้นไปเกือบ 260 กม./ชม. การเบรกเพื่อชะลอความเ­ร็วก่อนเข้าโค้งทำาได้อย่าง วางใจ การตอบสนอง­ของพวงมาลัยและระบบช่วง ล่างในทางโค้งมีความคล่องตัว และควบคุมดีกว่าที่ คิดไว้เยอะ โดยรวมแลมโ­บกินี ฮูราแคน แอลพี 6104 เป็นซูเปอร์คาร์ทรงสวยสมรร­ถนะสุดยอด ที่สำาคัญ ไม่ว่าคุณจะเป็นเซียนขับหรือมือใหม่ ฮูราแคนสามาร­ถ ปรับตัวให้เข้ากับระดับฝีมือของผู้เป็นเจ้าของได้.

Newspapers in Thai

Newspapers from Thailand

© PressReader. All rights reserved.