งานโชว์ยานยนต์ดีที่สุด

Daily News Thailand - - ละคร -

ดร.ปราจิน

เอี่ยมลา�เนา ปิดฉากบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 36 งานแสดงยาน ยนต์ดีที่สุด 1 ใน 5 ของโลก ได้รวมรถ รุ่นใหม่ รถปรับโฉม ทั้งรถยนต์ รถจักร ยานยนต์ โดย ดร.ปราจิน เอี่ยมลำาเนา ประธานกรรม­การบริหาร และประธาน เจ้าหน้าที่บริหารบริษัท กรังด์ปรีซ์ อิน เตอร์เนชั่นแนล จำากัด ( มหาชน) ในฐานะ ประธานจัดงาน เปิดเผยว่าครบ 3 รอบ ตามปีนักษัตรในฐานะผู้จัดงานฯ จึงจัด งานให้อย่างยิ่งใหญ่เพื่อร่วมฉลองในวา­ระ พิเศษ จัดขึ้นระหว่างวันที่ 25 มี.ค. ถึง 5 เม.ย.นี้ ที่อาคารชาเลน­เจอร์ เมืองทอง ธานี

สำาหรับปีนี้ใช้แนวคิด ยนตรกรรม ไร้พรมแดน เพื่อสะท้อนให้เห็นถึงศิลปะแห่ง โลกยานยนต์เป็นการพัฒนาแบบไร้ข้อ จำากัด ทำาให้ได้ยนตรกรรมที่น่าหลงใหลและ มีเสน่ห์เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว เปรียบ เสมือนงานศิลปะชิ้นเอก

ภายในงานมีบูธจากค่าย รถยนต์กว่า 30 บริษัท, จักรยานยนต์ 9 บริษัท, เครื่องเสียงติดรถยนต์ จากหลากหลา­ยแบรนด์ดัง และ อุปกรณ์ตกแต่งประดับยนต์ มากกว่า 170 บูธ ยกทัพมาร่วม จัดแสดงคึกคักเต็มพื้นที่ สำาหรับ ไฮไลต์ของงานคือ การเผยโฉม รถต้นแบบ พร้อมการเปิดตัวและ จำาหน่ายรถยนต์รุ่นใหม่ควบคู่กับ โปรโมชั่นสุดพิเศษ

ด้าน นายจาตุรนต์ โกมล มิศร์ ในฐานะรองป­ระธานจัดงานฯ กล่าวว่าได้ยกระดับงานแสดงรถ­ยนต์ ในระดับโลกไปเรียบร้อยแล้ว โดยติด 1 ใน 5 ของโลก สำาหรับภาพรวมทั้งงานใช้ งบประมาณใน­การก่อสร้างและตกแต่ง มูลค่ารถ รวมกว่า 10,000 ล้านบาท

จาตุรนต์ โกมลมิศร์

ซูบารุ เอาท์แบ็ค

เริ่มต้นจากค่ายรถหรูอย่าง เม อร์เซเดสเบนซ์ โดดเด่นที่สุดคือเปิดตัว เมอร์เซเดส-เบนซ์ เอเอ็มจี จีที เอส รถสปอร์ตรุ่นที่ 2 เครื่องยนต์ เบนซิน วี8 เทอร์โบคู่ 3,982 ซีซี ราคา 14.9 ล้าน บาท รวมทั้งได้เปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่จำานวนมาก ที่สุดในประวัติศาสตร์รวมกว่า 5 รุ่น ครอบคลุม ทุกกลุ่มเป้าหมาย เช่น ซีแอลเอ ชูทติ้งเบรก, ซีคลาส เป็นต้น

ส่วน บีเอ็มดับเบิลยู ปีนี้มีรถใหม่ที่เป็น ไฮไลต์อยู่ 2 รุ่น คือ บีเอ็มดับเบิลยู ไอ3 ดีไซน์ ล้ำาสมัย สมรรถนะล้ำาหน้า และนวัตกรรมการ เชื่อมต่อโครงสร้างช่วงล่างใช้อะลูมิเนียมทั้งหมด รองรับระบบขับเคลื่อนที่ประกอบด้วยแบตเตอรี่ ลิเธียมไอออน กำาลัง 22 กิโลวัตต์ ระบบขับ เคลื่อนด้วยไฟฟ้า และ บีเอ็มดับเบิลยู 218ไอ แอคทีฟ ทัวเรอร์ เอ็มสปอร์ต เครื่องยนต์ 3 สูบ เกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด ที่มาพร้อมกับสเต็ป

ฟอร์ด เอเวอเรสต์ใหม่

มาสด้า 2 เครื่องยนต์เบนซิน

เมอร์เซเดส-เบนซ์ เอเอ็มจี

จีที เอส

ทรอนิก ใช้เครื่องยนต์ขนาด 1.5 ลิตร ตามมาด้วยซูเปอร์อัครยนตรกรรม­หรู โรลส์-รอยซ์ เปิดตัวรุ่นพิเศษ โรลส์-รอยซ์ แฟน ธอม ดรอปเฮด คูเป้ วอเตอร์สปีด ผลิตออก มาเพื่อโชว์คอลเลกชั่นของตกแต่งหลายรูปแบบ สำาหรับเศรษฐีที่ต้องการเอกลักษณ์เฉพาะตัว เปิด ตัวครั้งแรกในเมืองไทยด้วยค่าตัว 59 ล้านบาท

มิตซูบิชิ เดลิกา สเปซ แวกอน ผลิตจำานวนจำา­กัดเพียง 35 คันทั่วโลก

ค่ายซูซูกิ เปิดตัว ซูซูกิ เซียส ภายนอก ดูโดดเด่นและสวยงาม­ลงตัว ภายในห้องโดยสาร ตกแต่งด้วยวัสดุไม้ใช้สีทูโทน อุปกรณ์ครบครัน ไม่ว่าจะเป็นหน้าจอแสดงผลทัช สกรีน ระบบแอร์ อัตโนมัติ ระบบพวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่น ใช้ เครื่องยนต์ 1.25 ลิตร

ด้าน ค่ายมิตซูบิชิ นำาเข้า เดลิกา สเปซ แวกอน รถยนต์อเนกประสงค์จากประเทศญี่ปุ่น โดดเด่นด้วยระบบความ­ปลอดภัยครบครัน สมรรถนะและ­ดีไซน์ที่ลงตัว ทั้งภายนอกและ ภายใน ห้องโดยสารกว้างขวางสะดว­กสบาย รองรับได้ถึง 7 ที่นั่ง ถัดมาเป็น ค่ายมาสด้า เปิด ตัว มาสด้า 2 ใหม่ เครื่องยนต์เบนซิน ขนาด 1,300 ซีซี กำาลังสูงสุด 93 แรงม้า ทำาตลาดใน เมืองไทยทั้งแบบ 5 ประตู และ 4 ประตู มีให้เลือก 6 รุ่นย่อย ราคา 550,000-665,000 บาท

ส่วน ค่ายฟอร์ด เปิดตัว ฟอร์ด เอ เวอเรสต์ใหม่ ครั้งแรกในอาเซียน ขนาด 7 ที่นั่ง ผสมผสานควา­มสมบุกสมบันแบบออฟโรด­เข้ากับ การขับขี่ที่คล่องตัว และมีการติดตั้งเทคโนโลยี ใหม่ ๆ ที่ไม่เคยมีมาก่อนในประเทศ­ไทย พร้อมเผย

ซูซูกิ

เซียส รถกระบะนำา­เสนอรถอเนก­ประสงค์ อีซูซุ มิว-เอ็กซ์ รุ่นพิเศษ เดอะ ลิมิเต็ด เพิ่ม ความเท่ สปอร์ตด้วยล้ออัลลอยสีเงินเข้ม เงาพิเศษ กระจกมองข้างแบบคัลเลอร์คีย์ และสติกเกอร์กราฟิกดีไซน์พิเศษรอบคัน เรียบหรูแต่เท่ ลงตัวห้องโดยสารโท­นสีดำา อารมณ์สปอร์ต พร้อมเบาะนั่งกึ่งหนังแท้ สีดำา นอกจากนี้ยังรื่นรมย์ทุกการขับขี่กับ ระบบความบันเทิงทรงพลัง ด้วยระบบ เครื่องเสียงสุดล้ำา มีจำาหน่ายเฉพาะสีขาว และสีดำาเท่านั้น

ด้าน ค่ายนิสสัน มี นิสสัน จู๊ค ปรับโฉมใหม่ มาพร้อมขบวนเก๋งเล็กอย่าง นิสสัน มาร์ช, กระบะ เอ็นพี 300 นาวา รา ส่วน ค่ายเอ็มจี มี เอ็มจี3 มาพร้อม ขุมพลังขนาด 1.5 ลิตร ด้าน ค่ายเชฟ โรเลต มีของใหม่ โคโลราโด ไฮ คันทรี กระบะพรีเมี่ยม นอกจากนี้ยังมีรถอีก หลายหลากแบ­บ หลายรุ่นมาโชว์ตัวในงาน พร้อมขายและแค­มเปญแรง ๆ รวมทั้ง อุปกรณ์แต่งรถให้เลือกอีกเพียบ.

Newspapers in Thai

Newspapers from Thailand

© PressReader. All rights reserved.