ซิโก้

Daily News Thailand - - กีฬา -

วันที่ 4 ธ.ค. เวลาไทย 18.30 น. ก่อนจะกลับมา เตะนัด 2 ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน วันที่ 8 ธ.ค. ช่อง 7 สีถ่ายทอดสดทั้ง 2 นัด ส่วนอีกคู่ อินโดนีเซีย พบ เวียดนาม เตะวันที่ 3 และ 7 ธ.ค.

ความเคลื่อนไหวของทีมชาติไทย ที่ยกพล ไปเมืองย่างกุ้ง ตั้งแต่วันที่ 1 ธ.ค. ล่าสุดเมื่อ 2 ธ.ค. ช่วงเช้า นักเตะช้างศึก ลงวอร์มเบา ๆ บริเวณ ที่พัก โรงแรมโรส การ์เดน ก่อนที่ช่วงเย็นไปซ้อม ที่อองซาน สเตเดี้ยม เน้นทบทวนแทคติกต่าง ๆ ที่ ไว้บดนักเตะสกุลหม่อง ทุกคนสามารถล­งซ้อมตาม ปกติ รวมทั้ง “อุ้ม” ธีราทร บุญมาทัน แบ๊กซ้าย คนเก่ง ที่ก่อนหน้านี้มีอาการเจ็บติดตัว จากนั้นจึง รับประทานอาห­ารที่ร้านไหมไทยซึ่งทางสถานทูต ไทย โดย พิษณุ สุวรรณะชฎ เอกอัครราชทูต ณ กรุงย่างกุ้ง จัดเลี้ยง แล้วไปกราบสักการะ “พระ มหาธาตุเจดีย์ชเวดากอง” สิ่งศักด์ิสิทธ์ิคู่บ้านคู่ เมืองของชาวเมียนมา

ด้าน “ซิโก้” เกียรติศักด์ิ เสนาเมือง หัวหน้าโค้ชทีมชาติไทยกล่าวว่า เป้าหมายของไท­ย ก็คือมาเพื่อเก็บชัยชนะ โดยฝั่งเมียนมา ชุดนี้ เป็น ทีมพลังหนุ่ม ดังนั้นคงเปิดเกมลุยเข้าใส่แน่นอน แต่ เตรียมรับมือแล้ว ขณะที่เรื่องแฟนบอลนั้น ยอมรับ ว่ากองเชียร์มหาศาลของเ­จ้าถิ่น สามารถข่มขวัญ ได้ แต่ทีมไทยไม่กังวลเรื่องนี้ เพราะนักเตะไทย มี ประสบการณ์เล่นต่อหน้าแฟนบอลจำา­นวนมากของ คู่แข่งมาแล้ว ทีมชาติไทยจะเล่นเต็มที่

“เราต้องโฟกัสที่ทีมเราก่อน ที่ผ่านมาได้ ติวเกมรับมาอย่างดีแล้ว ส่วนผู้เล่นที่อาจจะยังไม่ สมบูรณ์ไม่ว่าจะเป็น ธีราทร บุญมาทัน หรือ ประทุม ชูทอง รวมถึง ชนินทร์ แซ่เอียะ ก็ไม่มีปัญหาอะไร หากร่างกายพร้อมก็สามารถลงเล่นได้ หรือหากลง ไม่ได้ ก็มีนักเตะแทน”

ซิโก้ กล่าวต่อด้วยว่า “ตอนนี้ประเทศไทย มีพระมหากษัตริย์พระองค์ใหม่แล้ว แน่นอนว่า ทีม ชาติไทย ต้องเล่นเต็มที่เพื่อในหลวงรัชกาลที่ 9 และรัชกาลที่ 10 ด้วย”

กุนซือ “ช้างศึก” เผยต่อว่า หลายคนถาม ถึงเรื่องสัญญาของตนกับสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ที่ กำาลังจะหมด แต่ส่วนตัวบอกได้เลยว่า ไม่คิดมาก อะไร เรื่องนี้ขอเอาไว้ทีหลัง ตอนนี้สิ่งสำาคัญคือ การเตรียมทีมสู้กับเมียนมา ก่อน และพาทีมคว้า แชมป์ให้ได้

ขณะเดียวกัน สมาคมฟุตบอลเมียนมา รายงานข่าวว่าแฟนบอลเจ้าบ้านต่อแถวเข้าคิวซื้อ บัตรเข้าชมเกมนี้อย่างเนืองแน่น เนื่องจาก เมียนมา เคยผ่านเข้ารอบรองชนะ­เลิศครั้งสุดท้ายตั้งแต่ ปี 2004 หรือ 12 ปีมาแล้ว คาดกันว่าจะมีแฟน บอลเข้าไปเต็มความจุของสนามตู้วันนะแน่นอน ซึ่ง จากรอบแรกนัดเจอ มาเลเซีย มีแฟนบอลมากถึง 32,758 คน

ทั้งนี้ ส่วนของกองเชียร์ไทย จากเดิมที่ได้ จัดสรรโควตาม­า 900 ใบ และไทยทิคเก็ตเมเจอร์ เปิดขายไปแล้วนั้น มีรายงานว่า สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ได้ติดต่อขอซื้อเพิ่มอีก 100 ใบ เพื่อให้ ไทยทิคเก็ต เมเจอร์ ไปขายหน้าสนามตู้วันนะ ทำาให้ฝั่งไทย ได้ โควตา 1,000 ที่นั่ง ส่วนนัดที่ราชมังคลากีฬาสถาน แฟนเมียนมา ได้โควตา 2,500 ที่นั่ง. ทุกคนมีให้แก่ ชาเปโคเอนเ­ซ มาก” ดัลลา คอสตา กล่าว

ทั้งนี้ สโมสรในบรา­ซิลต่างเห็นพ้องให้ ชาเปโคเอนเ­ซ ละเว้นจากการตกชั้นตลอด 3 ฤดูกาลข้างหน้า และเสนอนักเตะให้ยืมตัวไปใช้งาน แบบฟรี ๆ รวมไปถึง อาร์เจนตินา และอีกหลาย ทีมทั่วยุโรป โดยล่าสุด โรนัลดินโญ ตำานานบราซิ เลียน และ ฮวน โรมัน ริเกลเม อดีตเพลย์เมคเกอร์ “ฟ้า-ขาว” ก็พร้อมจะกลับมาเล่นให้แบบไม่คิดค่า เหนื่อยด้วย สำาคัญสำาหรับเรา

Newspapers in Thai

Newspapers from Thailand

© PressReader. All rights reserved.