‘พูม-กันต์’เฮไปฝึกวิชากับโค้ชลีชองเหว่ย

Daily News Thailand - - กีฬา -

คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายก สมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย ใน พระบรมราชูปถัมภ์ เปิดเผยว่า ในปี พ.ศ. 2560 สมาคมกีฬาแบดมินตันฯ มีภารกิจหลักคือการ พัฒนานักแบดมินตันไทย พร้อมกับจัดการแข่งขัน รายการต่าง ๆ ทั้งระดับนานาชาติ และเก็บ คะแนนภายใน­ประเทศ รวม 4 รายการ เริ่มตั้งแต่ ศึก “ปริ๊นเซส สิริวัณณวรีไทยแลนด์ มาสเตอร์ส กรังด์ปรีซ์ โกลด์” วันที่ 7-12 ก.พ. 60 ที่อาคาร นิมิบุตร สนามกีฬาแห่งชาติ

นายกสมาคมต­บลูกขนไก่ไทย กล่าวอีก ว่า แต่สำาหรับการแข่งขันรายการใหญ่ที่จัดขึ้นช่วง ปลายปีทั้งศึก “เอสซีจี ไทยแลนด์ โอเพ่น กรังด์ ปรีซ์ โกลด์” ที่ทุกปีจัดในเดือน ต.ค. จะเลื่อนมา จัดวันที่ 30 พ.ค.-4 มิ.ย. 60 เช่นเดียวกับรายการ ในประเทศอย่าง “เอสซีจี จูเนียร์ แบดมินตัน แชมเปี้ยนชิพ” ครั้งที่ 37 รอบชิงแชมป์ประเทศไทย จะชิงชัยวันที่ 7-11 มิ.ย. 60 และ “เอสซีจี ออล ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพส์” จะจัดขึ้นวันที่ 25-30 ก.ค. 60 เพื่อความสะดวก และสอดรับวงการ แบดมินตันโลก ขณะที่การพัฒนาเยาวชนก็จะส่ง 2 ดาวรุ่งอย่าง “พูม” อดุลรัชต์ นามกูล รองแชมป์ ประเทศไทยค­นล่าสุด และ “กันต์” กันตภณ หวัง เจริญ เจ้าของเหรียญทองแดงชา­ยเดี่ยวเยาวชน โลกปีนี้ ไปเก็บตัวฝึกซ้อมกับ ดาโต๊ะ มิสบุน ซิเด็ก อดีตโค้ชของ ลี ชอง เหว่ย ชาวมาเลเซีย 1 เดือน

“ขณะที่การสรรหาผู้ฝึกสอน ในส่วนของ คนไทย สมาคมฯ จะได้อดีตนักกีฬาทีมชาติไทยมา เป็นผู้ช่วยผู้ฝึกสอน คือ “ส้ม”สราลีย์ ทุ่งทองคำา และ “หนุ่ม” นิติพงษ์ แสงศิลา แต่กระบวนการ สรรหาคัดกรองยังไม่เป็นที่สิ้นสุด คณะกรรมการ กำาลังทำางานอย่างหนักเพื่อพิจารณาหาผู้ฝึกสอน ชาวไทยเพิ่มเติม ส่วนผู้ฝึกสอนต่างประเทศ มีทั้ง ชาวจีน, มาเลเซีย และอินโดนีเซีย ส่งประวัติเข้า มาให้พิจารณา และจะเชิญผู้ที่ผ่านการพิจารณา เบื้องต้นมาสังเกตการณ์นักกีฬา ทำาความรู้จักกับ นักกีฬา และสมาคมฯ ก่อนให้กลับไปทำาแผน พัฒนานักกีฬามาเสนอสม­าคมฯ พิจารณา และ การเจรจาตก­ลงเรื่องค่าตอบแทน” คุณหญิง ปัทมา กล่าว. การเตรียมตัวไปชกหนนี้ แถมยังเป็นนักชกที่ใจถึง มีความอึด ความแข็งแกร่ง นำ้าอดนำ้าทน ดีมาก รูป ร่างก็ไม่เสียเปรียบ ตนยังเชื่ออีกด้วยว่า มวยคู่นี้ไม่ ว่าใครจะแพ้หรือชนะ มวยคู่นี้ต้องชกกันสนุกดุเดือด แน่นอน อิโอกะ ประมาทนิดเดียวถึงนำ้าตาร่วงทันที เรียกว่าไปแบบมีลุ้น มีหวังแน่

สำาหรับ แสตมป์ ศิษย์หมอเส็ง วัย 18 ปี สูง 164 ซม. สถิติการชก ชนะ 15 (น็อก 6) ไม่ เคยแพ้ใคร ส่วน อิโอกะ แชมป์โลกวัย 27 ปี ชาว ญี่ปุ่น สูง 165 ซม. สถิติ ชนะ 20 (น็อก 12) แพ้ 1 โดยเป็นการแพ้คะแนนครั้งเดียวต่อ อำานาจ รื่นเริง ในการขึ้นท้าชิงแชมป์โลกรุ่นฟลายเวต สหพันธ์มวยนานาชาติ (IBF) จาก อำานาจ ที่ญี่ปุ่น เมื่อ 2 ปีก่อน .

Newspapers in Thai

Newspapers from Thailand

© PressReader. All rights reserved.