ยล ‘เปอโยต์’

Daily News Thailand - - วิถีชีวิต -

เปอโยต์ 308 SW รถยนต์นั่งระดับหรูที่นาน ๆ ครั้งจะปล่อยของ ออกสักที มาครั้งนี้ได้เปิดตัวในงานมอเต­อร์ เอ็กซ์โปพร้อมกันถึง 2 รุ่นและสร้างความ เร้าใจได้ไม่น้อย คันแรกที่นำาเสนอ คือ เปอ โยต์ 408 e-THP รถยนต์นั่งที่ดูหรูหรารูป ทรงโฉบเฉี่ยว โดยเฉพาะไฟ­หน้าที่ออกแบบ อย่างมีสไตล์เป็นเอกลักษณ์ของเปอโยต์ เส้น สายของไฟท้ายต่อเนื่องสอดประสา­นเข้ากับ ลายเส้นข้างตัวถังได้อย่างกลมกลืม ส่วน ภายในห้องโดยสารนั้นได้ออกแบบให้กว้าง ขวางหรูหรา เพื่อตอบสนองทุกการเดินทาง ให้ได้รับความสะดวก­สบายสูงสุด

สำาหรับอุปกรณ์ติดตั้งภายในตัวรถ นั้น จัดให้ครบทั้งด้านความบันเทิง ความ สะดวกสบาย ไม่ว่าจะเป็นจอเอชดีขนาด 9.7 นิ้ว ระบบสัมผัส เบาะหนังและเบาะคู่ หน้าปรับทิศทางด้วยระบบไฟฟ้า ติดตั้ง ระบบช่วยจอด และกล้องแสดงภาพข­ณะ ถอยจอด ระบบช่วยถอยจอดอัตโนมัติ ถุงลม นิรภัย 6 ตำาแหน่ง ระบบสตาร์ต-สต๊อป ระบบ เบรกมือไฟฟ้า ระบบเตือนเมื่อมีรถอยู่ในมุม อับ เป็นต้น

รถคันนี้มาพร้อมเครื่องยนต์เบนซิน เทอร์โบขนาด 1.6 ลิตร ให้กำาลังสูงสุด 165 แรงม้า ที่ 6,000 นิวตัน-เมตร เกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ภายใน 8.2 วินาที เคาะราคาที่ 1.69 ล้านบาท

นำาเสนออีก 1 รุ่น เป็นรถยนต์นั่ง สไตล์สเตชั่นแวกอน คือ เปอโยต์ 308 SW เปอโยต์ 408e-THP ที่เน้นความประหยัด รูป ลักษณ์ภายนอกปราด­เปรียว สปอร์ต คล่องตัว ไฟหน้าแอลอีดี ที่ขอบล่างหักมุม กระจังหน้าทรง 4 เหลี่ยม คางหมู ตัดขอบด้วยวัสดุโครเมียม

ภายในห้องโดยสารสา­มารถปรับให้ 0-100 กม./ชม. ใน 10.6 วินาที แต่มีอัตรา สิ้นเปลืองเชื้อเพลิงเฉลี่ย 25.6 กม./ลิตร ราคา 2.39 ล้านบาท.

Newspapers in Thai

Newspapers from Thailand

© PressReader. All rights reserved.