หลากหลายชนิด กีฬา

Golf Digest (Thailand) - - 2nd Act -

โบด มิลเลอร์

แชมป์สกีเหรียญทองโอลิมปิก ซึ่งมีแฮนดิแคป 2.8 จะเป็นดาวเด่น บนสโลปทั้งบนหิมะและพื้นหญ้า

เคลลี สเลเตอร์

“เมื่อคลื่นไม่ดี เราก็มักจะพูดว่า มี สนามกอล์ฟที่อยู่ไม่ไกลจากฝั่ง” แชมป์โลกกระดานโต้คลื่น 11 สมัย ผู้ที่มีแฮนดิแคป 2.8 บอกกับกอล์ฟ ไดเจสต์ สนามที่เขาชอบมากคือ คิงสบาร์นส์ ในสกอตแลนด์

ร็อบ แพนเนลล์

นักลาครอสทีมนิวยอร์ค ลิเซิร์ดส ที่ ติดทีมรวมดารามาแล้ว 5 สมัย และ เล่นให้กับทีมชาติสหรัฐฯ มีแฮนดิแคป

3 เขาบอกว่าเขามีเป้าหมายที่จะให้ เหลือ 2.4

จูเลียน วิลสัน

นักเล่นกระดานโต้คลื่นชาว ออสเตรเลียน ที่มีแฮนดิแคป 7 ผู้นี้ จะเรียกสนามนูซา สปริงส์ ว่าเป็น สนามประจcาของเขา ส่วนสนามที่เขา ชื่นชอบเป็นพิเศษคือ สนามเซนต์ ฟรานซิส ลิงค์ ในแอฟริกาใต้ สนามที่ เขาทcาโฮลอินวันได้เป็นครั้งแรก

วินเซนต์ แฮนค็อค

แชมป์เหรียญทองยิงปืนประเภท เป้าบิน 2 สมัย ในกีฬาโอลิมปิก ที่มี แฮนดิแคป 8.8 จะเรียกกีฬาของเขา ว่า “ก็เหมือนกอล์ฟที่ใช้ปืนลูกซอง” ด้วยการอ้างถึงการทcาพรีช็อตรูทีน ทั้งนี้เขาเติบโตมาพร้อมกับการเล่น กอล์ฟภายหลังจากที่เขาได้ถูกปู่ แนะนcาให้รู้จักกับการเล่นกีฬาเมื่อ อายุประมาณ 3 ขวบ

แอบ เดอ วิลลิเออร์ส

นักคริกเก็ตทีมชาติแอฟริกาใต้ ที่มี แฮนดิแคป 9 เป็นหนึ่งในนักคริกเก็ตที่ ตีลูกได้ดีที่สุดตลอดกาล เคยมี แฮนดิแคปที่ตc่าที่สุดคือ 1 มาแล้ว

เดน ด็อบบี

นักลาครอสสังกัดทีมคัลการี รัฟเนคส์ ซึ่งเป็นผู้เล่นที่ทcาสกอร์ สูงสุดตลอดกาล มีแฮนดิแคป 9 จะมี สนามที่เขาชื่นชอบอยู่หลายแห่ง และ ทั้งหมดอยู่ในแคนาดา นั่นก็คือ คันทรีฮิลส์ กอล์ฟคลับ, พริดดิส กรีนส์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรีคลับ และ สจวตครีก กอล์ฟ แอนด์ คันทรีคลับ

อิริค คอสตัน

นักสเก็ตบอร์ดที่เป็นแชมป์ เหรียญทอง เอ็กซ์เกมส์ 11 สมัย มีแฮนดิแคป 9 เคยมีแฮนดิแคปที่ตc่า ที่สุดอยู่ที่ 5

ฌอน มัลโต

เป็นนักสเกตบอร์ดแฮนดิแคป 9 ที่ครั้งหนึ่งเคยลงแข่งขันกอล์ฟซึ่งจัด ขึ้นเป็นพิเศษสcาหรับนักกีฬาประเภท แอคชันโดยเฉพาะ

คอรยี ลาเนอรี

จ็อคกี้ที่มีแฮนดิแคป 9.5 ซึ่งบอกกับ กอล์ฟ ไดเจสต์ ว่า “ผมต้องทcางาน เพื่อที่จะหาเงินมาเล่นกอล์ฟ”

ไคล์ บูชานัน

แม้นักลาครอสตcาแหน่งกองหน้าของ ทีมซาน ดิเอโก ซีลส์ ที่มีแฮนดิแคป

และอาศัยอยู่ในมอนทาริโอ จะบอกว่า “คุณไม่มีทางที่จะได้ ออกรอบบ่อยๆตามที่คุณต้องการ” เขากล่าว แต่ตัวเขาเองจะออก 1-2 ครั้งต่อสัปดาห์ในช่วงฤดูร้อน

10 ไมเคิล เฟลป์ส

นักว่ายนc้าเจ้าของสถิติกีฬาโอลิมปิก พร้อมกับอีก 28 เหรียญที่ทcาได้ ซึ่งมีแฮนดิแคปในปัจจุบันอยู่ที่ 10.5 ได้พัฒนาฝีมือการเล่นได้ดีนับตั้งแต่ ปี 2015 โดยเฟลป์สได้จัดกอล์ฟ การกุศลประจcาปีในปี 2018 ร่วมกับแขกของเขาคือ เจสัน เดย์ เพื่อให้การสนับสนุนมูลนิธิของ ทั้งสองคน

โจ โคแวคส์

นักทุ่มนc้าหนักเจ้าของเหรียญเงินใน กีฬาโอลิมปิกที่กรุงริโอ ที่มี แฮนดิแคป 12 ได้บอกกับกอล์ฟ ไดเจสต์ ว่า แฮนดิแคปของเขานั้น “ขึ้นอยู่กับว่าผมจะไปเทรนที่ไหนเป็น ปีๆ เพราะยิ่งเทรนด้วยการยกลูก เหล็กมากเท่าไหร่ แบ็คสวิงของผมก็ จะสั้นลงเท่านั้น”

สเตซี เมย์ จอห์นสัน

สนามที่ชอบของนักซอฟต์บอลหญิง ที่มีตcาแหน่งอินฟิลเดอร์ จากทีม ชิคาโก แบนดิทส์ ผู้ที่มีแฮนดิแคปอยู่ ระหว่าง 12-14 ก็คือสนามฟิงค์บีน สนามของมหาวิทยาลัยไอโอวา ที่เธอเคยเรียน

ไรอัน เชคเลอร์

มูลนิธิเชคเลอร์ ฟาวเดชัน ของ นักสเก็ตบอร์ดอาชีพที่มีแฮนดิแคป

14 คนนี้ ได้จัดกอล์ฟการกุศลประจcา ปี เป็นปีที่ 11 ซง่ึ มชี อ่ื ว่ารายการว่า เซเลบริตี กอล์ฟ ทัวร์นาเมนท์ เพื่อช่วยเหลือเด็กๆภายใต้แนวคิด Be The Change

เรด เจอราร์ด

นักสโนว์บอร์ดที่ได้เหรียญทอง ในประเภทสโลปสไตล์จากกีฬา โอลิมปิคฤดูหนาวในปี 2018 ผู้นี้จะ

ไม่มีแฮนดิแคปอย่างเป็นทางการ แต่ จะเล่นกอล์ฟเพื่อความสนุก และไม่มีการเก็บสกอร์

ลุค ร็อคโฮลด์

อดีตแชมป์มวยกรงแปดเหลี่ยมใน รุ่นมิดเดิลเวท จะไม่มีแฮนดิแคปอย่าง เป็นทางการ แต่ยังคงออกรอบอยู่ เป็นประจcา และแฮนดิแคปในปี 2015 จะอยู่ที่ 9.3

เอพริล รอสส์

เจ้าของเหรียญเงินและเหรียญ ทองแดงจากวอลเลย์บอลชายหาด ในกีฬาโอลิมปิก ซึ่งไม่มีแฮนดิแคป อย่างเป็นทางการ จะเป็นผู้ที่เล่นลูก จากทรายได้ดี แต่จะไม่มีการเก็บ แฮนดิแคปเอาไว้

ไคล์ สไนเดอร์

แชมป์มวยปลc้าในกีฬาโอลิมปิกผู้นี้ ซึ่งไม่มีแฮนดิแคปอย่างเป็นทางการ จะสามารถเดินด้วยมือได้ ไกลเท่ากับ ระยะที่เขาตีด้วยเวดจ์

Newspapers in Thai

Newspapers from Thailand

© PressReader. All rights reserved.