บอกรักวันพ่อด้วยเรือนเวลาล้ำค่าจาก BLANCPAIN ทตั วร สกุ ณั ศลี ผู้ที่ทำให้ผู้ชายหล่อขึ้นกับ VVON SUGUNNASIL

ทัตวร สุกัณศีล ผู้ที่ทำให้ผู้ชายหล่อขึ้น กับ

Hello! (Thailand) - - INSIDE -

หนุ่มไทยทั้งหลายต่างมีความสุขและเป็นปลื้ม เมื่อมีสูท Made in Thailand ให้ได้ใส่กันหล่อๆ และมีคุณภาพเทียบเท่ากับต่างประเทศ อีกทั้งยัง พอดีตัวเพราะเป็นแบบ Tailor Made

คุณวร หรือทัตวร สุกัณศีล ดีไซเนอร์ที่เข้าใจถึง สไตล์ เสื้อผ้า และเนื้อผ้า พร้อมกับประสบการณ์ที่ สะสมมาจากความชื่นชอบสูทโก้อย่างมีสไตล์ แม้ จะมีแบ็กกราวนด์ทางด้าน Theatre Production ทำให้เขาได้เรียนรู้เรื่องคอสตูมดีไซน์ ผนวกกับ ความรักในเรื่องเสื้อผ้า ทำให้เขาเริ่มธุรกิจตัดสูท ด้วยใจรักอย่างแท้จริง ผนวกกับเทรนด์ของการตัด สูทกำลังกลับมาแทนการวิ่งไล่ตามสูทแบบคลาสสิก เขาจึงสร้างสรรค์สิ่งที่ตรงกับใจเขาและเป็น ที่ต้องการของตลาดไทยด้วย

“ผมมักจะเห็นเพื่อนๆ ชอบซื้อสูทสำเร็จรูป

แบรนด์เนม แม้จะเป็นสูทที่ดีแต่ก็ไม่ได้ทำมาเพื่อคน เอเชยี ใสแ่ ลว้ ไมพ่ อดกี บั รปู รา่ ง สำหรบั ผมแลว้ ความเนย้ี บ คือทุกสิ่งทุกอย่าง ผมเห็นโอกาสนี้จึงอยากทำสูทที่ ออกแบบมาเฉพาะสำหรับคนเอเชียจริงๆ” คุณวรกล่าว

เขาก่อตั้งแบรนด์ VVON SUGUNNASIL ในปี 2014 โดยมีจุดเด่นคือความร่วมสมัย มีทั้งสูท กางเกง เสื้อเชิ้ต ถุงเท้า เนกไท และเครื่องประดับให้สุภาพบุรุษได้หล่อ เนี้ยบตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้า โดยเน้นถึงคุณภาพของ วัสดุ เช่น ผ้าวูลจากญี่ปุ่น ซิลค์จากอิตาลี ผ้าฝ้ายเนื้อ พิเศษ โดยตัดเย็บด้วยเทคนิคแบบฝรั่งเศสคลาสสิกแต่ ในสไตล์ร่วมสมัย

เขาค่อยๆ สร้างชื่อเสียงขึ้นมาเรื่อยๆ จากสตูดิโอ เล็กๆ กลางกรุง จนชื่อเสียงระบือไปยังต่างประเทศ สูท ของเขาได้มีโอกาสขึ้นปกแมกกาซีนชื่อดังระดับโลกและ เป็นที่นิยมในเหล่าเซเลบริตี้ทั่วโลก และในปีนี้เขาได้เปิด

Atelier แห่งใหม่ที่ทันสมัย ออกแบบโดยสถาปนิกชื่อดัง

อย่างคุณศิริยศ ชัยอำนวย อยู่ที่

ซอยชิดลม ซึ่งตั้งอยู่ที่เดียวกับ Republic of Fritz Hansen ผู้นำเข้าเฟอร์นิเจอร์ชั้นนำจากทั่วโลก

ร้านของเขาสวยงามทันสมัย มีสีน้ำเงินเป็น ซิกเนเจอร์ และต่างจากร้านตัดสูททั่วไปโดยสิ้นเชิง เพราะเราจะไม่เห็นม้วนผ้าที่วางเรียงกันเป็นตับ จะเห็น เพียงคอลเลกชั่นของเสื้อสำเร็จรูปโชว์อยู่เพียงพองาม และที่กำลังเปิดตามมาคือไพรเวตบาร์ ให้ลูกค้าเอนจอย Single Malt Whiskey on the Rock ในขณะที่เลือก เนกไท ถุงเท้า หรือเครื่องประดับอื่นๆ เพื่อฆ่าเวลาขณะ รอการนัดวัดตัว ออกแบบ หรือลองสูทกับเขา

ชื่อเสียงของเขาเป็นที่ยอมรับมากขึ้นเรื่อยๆ โดยมี ผลงานในการออกแบบยูนิฟอร์มให้กับพนักงานโรงแรม โฟร์ซีซั่น กรุงเทพ โรงแรมอนันตรา

สยาม และล่าสุดคือ การได้ร่วมงานกับ Eastern & Oriental Express ออกแบบยูนิฟอร์มให้กับพนักงานบน รถไฟขบวนหรู

เขากล่าวว่า สิ่งที่เขาเน้นที่สุดคือคุณภาพของสินค้า และการบริการเพื่อให้ลูกค้าดูดีที่สุดในโอกาสต่างๆ และไม่ใช่เฉพาะเพียงสุภาพบุรุษเท่านั้น สุภาพสตรีเขา ก็ออกแบบสูทให้ด้วย ซึ่งก็ประสบความสำเร็จสูงด้วย เช่นกัน

เขายังมีโครงการใหม่ๆ ที่จะตามมาอีกมากมายให้

เราได้ติดตามกัน

(ซ้าย) คุณวรในห้องทำงาน แหล่ง สร้างสรรค์ผลงานหลากหลาย (บนสุด) ชุดยูนิฟอร์มสุดเนี้ยบของพนักงานบน ขบวนรถไฟ Eastern & Oriental Express ผลงานออกแบบของคุณวร (บน) นายแบบในชดุ สทู ของแบรนด์ ที่ เสริมบุคลิกให้ดูดี (ขวา) ร้านแห่ง ใหม่ที่ตกแต่งด้วยโทนสีน้ำเงิน สัญลักษณ์ของแบรนด์

Newspapers in Thai

Newspapers from Thailand

© PressReader. All rights reserved.