H! HANG OUT:

พายเรือ ท่องทะเลไทย

Hello! (Thailand) - - CONTENTS -

PAII พายเรือท่องทะเลไทย

ใจกลางสาทร ยั งมี ค ฤ หา ส น์ อายุ กว่า 130 ปี ท ี่ โดดเด่น ด้วย สีเหลือง งามสง่า ส ไต ล์ สถาปัตยกรรม แบบ โคโลเนีย ล และ แวดล้อม ไป ด้วย ตึกสูง ใ ห ญ่ อย่าง ‘เดอะ เ ฮ้า ส์ ออ น ส า ท ร’ ภายใต้โรงแรม W Bangkok ไ ด้ เปิดตัว ห้องอาหาร ใ ห ม่ ใน ชื่อ‘ P a i i ’( พาย) ท ี่ ความหมาย ของ ชื่อ มาจาก‘ การพา ย เรือ’ เพราะ เจ้าของ คน แรก ของ ค ฤ หา ส น์ หลัง น ี้ คือ หลวงสาทรรา­ชายุกต์ ท ี่ เป็น นักธุรกิจ ผู้มั่งคั่ง และ ผู้ริเริ่ม ขุด คลอง ส า ท ร

‘Paii’ จะ นำเสนอ อาหาร ส ไต ล์ โมเดิร์น ไทย ซีฟู้ด ที่ได้

เชฟโจ-วีรเกติ์ นิลายน มารังสรรค์ อาหารไทยให้ดูน่ารับประทานมาก­ยิ่งขึ้น เพราะเชฟเลือกใช้วัตถุดิบที่มีคุณภาพจากที่ต่างๆ ทั้งในไทยและต่างประเทศ เพื่อให้เราได้ลิ้มรสชาติของ อาหารได้อย่างมีสไตล์

ออร์เดิร์ฟแรกที่ทาง Paii นำเสนอเป็นอาหารเรียก น้ำย่อยคือ ข้าวเกรียบ ที่ทำมาจากแคร์รอตและเห็ด เสิร์ฟพร้อมกับน้ำจิ้มซีฟู้ด ที่โชว์การตำน้ำจิ้มให้เห็นกัน เลย จุดเด่นคือใช้ความเปรี้ยวจากเสาวร­สแทนมะนาว ทำให้ได้ความหอมเพิ่มขึ้น พอกินคู่กับข้าวเกรียบแล้ว เรียกน้ำย่อยได้ดี จานต่อมาคือ ยําหัวปลีเนื้อปู โดยใช้ หัวปลีทั้งแบบสดและท­อดยำกับเนื้อปู พอเคี้ยวเข้าไป แล้วทำให้มีเท็กซ์เจอร์มากขึ้น รสชาติมันๆ ที่ได้จาก หัวปลีและปูชิ้นโตๆ ที่ทำให้อยากรับประทานจนห­มด จาน แต่ก็ต้องยั้งไว้สำหรับจานต่อไปคือ ลาบหนวด ปลาหมึกยักษ์ย่าง เชฟเลือกใช้ปลาหมึกจากสเปน เพราะว่าเวลาย่างแล้วจะทำให้เนื้อของปลาหมึกมีความ นุ่ม และปรุงด้วยเครื่องลาบ พอกินเข้าไปแล้วได้รสชาติ แบบอีสานบ้านเราเลยทีเดียว

เมนูที่ไม่ควรพลาดของ­ที่นี่คือ ข้าวผัดปู ที่มาใน ภาชนะจานยักษ์สำหรับกินร่วมกัน ความพิเศษของเมนู นี้อยู่ที่การใช้ข้าวหอมออร์แกนิกจากนครปฐม­และปูจาก สุราษฎร์ธานี ในอัตราส่วน ข้าว 1 กก. และปู 1/2 กก. พอรับประทานเข้าไปแล้วจะสัมผัสได้ถึงข้าวที่จะมีความ หนึบหนับ พร้อมกับเนื้อปูนึ่งก้อนใหญ่ สดหวาน ที่ผัด รวมกันได้อย่างลงตัวครบรสชาติและยังมีเนื้อปูโปะบน ข้าวอีก กินกับน้ำปลาพริกแล้วสุดยอดมากๆ

ยังไม่จบเรื่องปู จานต่อมาที่ ‘Paii’ ไม่ทำให้เรา ผิดหวังคือ ปูอบโคลน ปูตัวยักษ์จากสมุทรสงครามที่ มีน้ำหนักกว่า 1 กก. สีส้มแจ่มอบด้วยโคลนออร์แกนิก จากนครปฐม เพื่อให้ได้กลิ่นโคลนอ่อนๆ ให้ความรู้สึก ใกล้ธรรมชาติมากยิ่งขึ้น และเพื่อให้สมกับเป็นอาหาร แนวซีฟู้ด จานต่อมาจึงเป็น ฉู่ฉี่กุ้งแม่น้ำ ที่นำกุ้งไปเผา พร้อมกับราดซอสฉู่ฉี่ หอมเครื่องแกงละมุนลิ้นมาก

ปิดท้ายด้วยขนมหวาน พานาคอตต้ารสตะไคร้หอม ที่สัมผัสได้ถึงเม็ดสาคูและรสชาติของตะไคร้แบบอ่อนๆ และทีรามิสุชาไทย ที่นำชาไทยมาผ­สมผสานกับ Mascarpone มีความหอม มัน หวานนิดๆ เบานุ่มลิ้น ละลายในปาก­เลยทีเดียว เป็นการปิดท้ายของอาหาร มื้อนี้ได้อย่างสมบูรณ์

Paii, The House on Sathorn โรงแรม W Hotel Bangkok เปดิ ทกุ วนั ระหวา่ งเวลา 12.00 - 24.00 น.

โทร. 0–2344–4025

เมนูห้ามพลาด ข้าวผัดปู ลงตัวครบรสชาติด้วยเนื้อปูจากสุราษฎร์ธานี ผสานข้าวหอมออร์แกนิกจากนครปฐม

ฉู่ฉี่กุ้งแม่น้ำ กุ้งเผาพร้อมราดซอสฉู่ฉี่ หอมเครื่องแกงละมุนลิ้น

ยำหัวปลีเนื้อปู อร่อยแทบหยุด ไม่ได้เพราะรสชาติมันๆ จาก หัวปลีและเนื้อปูชิ้นโต

ลาบหนวดปลา­หมึกยักษ์ ย่าง เด็ดที่หนวด ปลาหมึกยักษ์จากสเปน ที่ย่างแล้วมีความนุ่ม เข้ากันได้ดีกับเครื่องลาบ

ปูอบโคลน ใช้ปูตัวยักษ์อบกับโคลนออร์แกนิก ให้กลิ่นโคลนอ่อนๆ รู้สึกใกล้ชิดธรรมชาติมากขึ้น

ห้องอาหาร Paii ห้องอาหาร สไตล์โมเดิร์นไทยซีฟู้ดแห่ง เ1ด7อ0ะเฮ้าส์ออนสาทร

ของหวาน ทีรามิสุรสชาไทย หอม มนั หวานนดิ ๆ

Newspapers in Thai

Newspapers from Thailand

© PressReader. All rights reserved.