Nhà hàng Shoukouwa

Robb Report Vietnam - - Global Luxury -

Đầu bếp, đồng sáng lập Emmanuel Stroobant chia sẻ sau khi nhận sao: « Nhóm chúng tôi thực sự vui mừng và vinh dự khi được công nhận bởi hiệp hội Michelin Guide, đồng thời tự hào khi Shoukouwa là nhà hàng Nhật Bản duy nhất được gắn hai sao. Đây là minh chứng cho sự cống hiến bền bỉ của các đầu bếp tài năng của chúng tôi, hy vọng ẩm thực Nhật Bản sẽ phát triển hơn nữa tại Singapore. »

Trong không gian yên tĩnh của nhà hàng, bạn sẽ được thưởng thức sushi kiểu edomae khác biệt đến từ Ginza, Tokyo. Truyền thống Edomae sushi bắt nguồn từ thời Edo xa xưa của Nhật Bản, các đầu bếp thuộc trường phái này chỉ sử dụng hải sản theo mùa, hạn chế tối đa việc nấu chín để giữ được hương vị tinh khiết nhất. Và tại Shoukouwa, các món ăn đều được chế biến từ những nguyên liệu tốt nhất đến từ khu chợ nổi tiếng ở Tokyo Tsukiji.

Nghệ thuật thưởng thức sushi đỉnh cao còn được thể hiện ở việc chiêm ngưỡng các món ăn theo cách tự tại - giống như trạng thái thiền vậy. Đó là lý do Shoukouwa chỉ có tám chỗ ngồi ở quầy bar, và sáu chỗ ngồi ở phòng riêng, nên thực khách sẽ khó tìm được một chỗ ngồi để thử Edomae sushi, nhất là sau khi nhà hàng đã đạt sao Michelin. www.shoukouwa.com.sg

Masakazu Ishibashi đã mang về cho Shoukouwa danh hiệu nhà hàng có sao Michelin sớm nhất trên toàn thế giới.

Newspapers in Vietnamese

Newspapers from Viet Nam

© PressReader. All rights reserved.