Seoul

Robb Report Vietnam - - Global Luxury -

Trong vô số thắng cảnh huyền bí của Đông Á, có lẽ không nơi nào mang đậm màu sắc tín ngưỡng như những gò mộ nổi tiếng của xứ Kim Chi. Trải qua hàng trăm năm, người Hàn Quốc vẫn giữ gìn tập tục chôn vàng, trang sức và các món đồ quý giá để đồng hành cùng người đã khuất sang thế giới bên kia. Truyền thống này kéo dài đến thế kỷ VI, cho tới khi sự du nhập của Phật giáo góp phần khiến tục hỏa thiêu trở thành nghi thức an táng chuẩn mực. Dần dà, tập quán chôn những vật quý cùng người chết bị mai một theo thời gian; thay vào đó, người Hàn Quốc xưa bắt đầu xây các đền chùa tinh xảo và những cung điện nguy nga dát vàng, khảm ngọc, đánh dấu sự khởi đầu của một thời hoàng kim kéo dài hàng thế kỷ.

Ngày nay, Hàn Quốc một lần nữa bước vào giai đoạn vàng son. Thủ phủ của đất nước này phát triển một cách đáng gờm không chỉ ở lĩnh vực thời trang mà còn ở nền kinh tế tăng trưởng chóng mặt, với bộ mặt đô thị phồn hoa khiến Dubai cũng trở nên kém sắc. «Chúng tôi sở hữu nền văn hóa hình thành bởi sự xa hoa,» Sunny Kim – hướng dẫn viên của tôi ở Seoul – giới thiệu. «Mọi người đều là những ngôi sao tiềm năng đang chờ được khai phá. Còn mọi thứ đều xoay quanh thẩm mỹ, xu hướng và thời trang.»

Chỉnh tề trong một bộ âu phục đặt riêng cùng đôi Doc Martens cá tính, dáng vẻ nhàn nhã trên băng ghế limo Equus của Sunny quả thực toát lên thần thái của một ngôi sao đầy triển vọng. Chiếc xe thuộc phân khúc cao cấp của Hyundai chầm chậm lăn bánh khỏi khách sạn Four Seasons Seoul, nơi quy tụ

Newspapers in Vietnamese

Newspapers from Viet Nam

© PressReader. All rights reserved.