Đoàn đại biểu Đảng ta thăm làm việc tại Thụy Điển và Đan Mạch

Tin Tuc - - THÚÂI SÛÅ - T.T

Từ ngày 22 đến 27/9, đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam do đồng chí Hoàng Bình Quân, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương, làm Trưởng đoàn đã đi thăm làm việc tại Thụy Điển và Đan Mạch.

Trong thời gian ở thăm hai nước, đoàn đã hội đàm với lãnh đạo Đảng cánh tả, Đảng Dân chủ Xã hội và Đảng Ôn hòa Thụy Điển, Đảng Nhân dân xã hội chủ nghĩa và Đảng Dân chủ xã hội Đan Mạch; làm việc với Quốc vụ khanh Ngoại giao, Quốc vụ khanh Thương mại Thụy Điển, Chủ nhiệm Ủy ban Chính sách đối ngoại, Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề đối ngoại của Quốc hội Đan Mạch, và Quốc vụ khanh Thương mại và chiến lược Bộ Ngoại giao Đan Mạch.

Tại các buổi làm việc, đồng chí Hoàng Bình Quân khẳng định Việt Nam luôn coi trọng quan hệ và mong muốn thúc đẩy quan hệ với hai nước phát triển thiết thực; đồng thời trao đổi với lãnh đạo hai nước về quan hệ song phương và các biện pháp thúc đẩy quan hệ đảng và quan hệ giữa Việt Nam với Thụy Điển và Đan Mạch trong thời gian tới.

Lãnh đạo các chính đảng và chính quyền ở Thụy Điển và Đan Mạch nhất trí cho rằng tiềm năng hợp tác giữa hai bên có tính bổ sung lẫn nhau cao và hiện còn rất lớn. Với tư cách thành viên Liên minh châu Âu (EU), Thụy Điển và Đan Mạch mong muốn tăng cường hợp tác với khu vực châu Á - Thái Bình Dương và ASEAN, đồng thời khẳng định ủng hộ Việt Nam trong quá trình đàm phán Hiệp định thương mại tự do với EU. Hai nước cũng tán thành quan điểm của Việt Nam giải quyết các vấn đề tranh chấp trong khu vực bằng biện pháp hòa bình, trên cơ sở tôn trọng luật pháp quốc tế, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển.

Các chính đảng ở hai nước đều đánh giá cao vai trò của Đảng Cộng sản Việt Nam trong việc lãnh đạo công cuộc đổi mới đất nước hiện nay. Lãnh đạo các đảng thuộc cánh tả và trung tả của Thụy Điển và Đan Mạch đều hết sức quan tâm trao đổi các biện pháp nhằm tăng cường quan hệ với Đảng ta, nhất là về tăng cường trao đổi thông tin, kinh nghiệm và trao đổi đoàn với Đảng ta, cùng nhau phối hợp trên các diễn đàn đa phương chính đảng, hỗ trợ quan hệ Nhà nước, thúc đẩy giao lưu thanh niên phục vụ lợi ích của nhân dân mỗi nước.

Newspapers in Vietnamese

Newspapers from Viet Nam

© PressReader. All rights reserved.