Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng tiếp xúc cử tri Đắk Lắk

Tin Tuc - - THÚÂI SÛÅ - QUANG HUY

Từ ngày 26 - 28/9, đồng chí Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội cùng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đắk Lắk đã về thăm và tiếp xúc cử tri trong tỉnh trước kỳ họp thứ tư, Quốc hội khóa XIII.

Tại các đơn vị tiếp xúc cử tri, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã thông báo những nét khái quát chương trình, nội dung kỳ họp của Quốc hội sắp tới.

Cử tri tại các đơn vị Trường Chính trị, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã có trên 17 lượt ý kiến, kiến nghị, tập trung chủ yếu là mong Quốc hội, Chính phủ tăng cường hơn nữa công tác đầu tư cơ sở hạ tầng (hệ thống giao thông, điện lưới quốc gia, trường, trạm...) cho cơ sở, nhất là các địa bàn vùng sâu, vùng xa, quy hoạch sử dụng đất cụ thể, tránh tình trạng quy hoạch treo, tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho đồng bào dân tộc thiểu số tái định canh định cư nhanh chóng ổn định cuộc sống.

Các cử tri cũng kiến nghị Quốc hội, Chính phủ tăng cường hơn nữa công tác xóa đói giảm nghèo cho đồng bào vùng sâu, vùng xa, thực hiện tốt các chính sách về y tế, giáo dục và đào tạo, chống học sinh bỏ học, vay vốn, giải quyết việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường, nâng mức phụ cấp cho cán bộ công tác ở các thôn buôn, tăng kinh phí cho các tổ chức đoàn thể ở cơ sở. Các cử tri cũng kiến nghị Nhà nước cần thực hiện đồng bộ, hợp lý các chế độ, chính sách đối với cán bộ, giảng viên ở các trường chính trị như trong ngành giáo dục - đào tạo, các ban của Đảng.

Cử tri cũng kiến nghị Quốc hội, Chính phủ, quân đội tập trung đầu tư mạnh hơn nữa trong việc xây dựng khu vực biên giới có tính bền vững, lâu dài cả về kinh tế, chính trị, quốc phòng an ninh; đồng thời mong Chính phủ hai nước sớm có phương án để khai thông cửa khẩu Đắk Ruê (Việt Nam) và Chi Miết (Campuchia) nhằm tạo điều kiện cho phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quan hệ đối ngoại của hai tỉnh Đắk Lắk và Mondulkiri...

Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đắk Lắk, đồng chí Tòng Thị Phóng đã tiếp thu các ý kiến và có trách nhiệm báo cáo, kiến nghị đến Quốc hội, Chính phủ cũng như các bộ, ngành có liên quan để xem xét sớm trả lời cho cử tri.

Newspapers in Vietnamese

Newspapers from Viet Nam

© PressReader. All rights reserved.