Giải quyết đơn thư không được cứng nhắc, quan liêu

Tin Tuc - - THÚÂI SÛÅ - THANH BÌNH

Ngày 27/9, Thường trực Thành ủy - HĐND - UBND thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị giao ban định kỳ quý III/2012 với lãnh đạo 29 quận, huyện, thị xã và các sở, ban, ngành về công tác giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo (KNTC) liên quan đến quản lý đất đai và giải phóng mặt bằng (GPMB) trên địa bàn thành phố.

Theo báo cáo của Ban cán sự Đảng UBND thành phố, 9 tháng đầu năm 2012, thành phố Hà Nội đã giải quyết 946/1.225 vụ liên quan đến đất đai và GPMB (gồm 785 vụ khiếu nại, 161 vụ tố cáo), đạt tỷ lệ 77%.

Đến thời điểm này, trên địa bàn thành phố còn 52 vụ KNTC tồn đọng, chưa được giải quyết dứt điểm (gồm 23 vụ liên quan đến quản lý đất đai, 10 vụ GPMB, 16 vụ tranh chấp đất đai, 3 vụ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất).

Phát biểu kết luận hội nghị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị khẳng định, GPMB là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên của thành phố nhưng cũng rất khó khăn, phức tạp. Do đó, công tác giải quyết đơn, thư KNTC liên quan đến quản lý đất đai và GPMB luôn là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên của các cấp, các ngành. Cả hệ thống chính trị phải tích cực vào cuộc hơn nữa, giải quyết dứt điểm đơn, thư KNTC với tinh thần tăng cường phối hợp, không cứng nhắc, quan liêu; cần vận dụng quy định của pháp luật để giải quyết tối đa các lợi ích của người dân.

Newspapers in Vietnamese

Newspapers from Viet Nam

© PressReader. All rights reserved.