Quảng bá điện ảnh Việt tại Liên hoan phim quốc tế Hà Nội lần thứ 2

Tin Tuc - - VÙN HOÁA - THÏÍ THAO - THANH GIANG

Liên hoan phim quốc tế Hà Nội lần thứ 2 với chủ đề "Điện ảnh châu Á - Thái Bình Dương thống nhất và phát triển" sẽ diễn ra từ ngày 25 - 29/11 tại Hà Nội. Dự kiến có khoảng 1.000 khách mời, đại biểu trong và ngoài nước tham dự liên hoan. Đây là thông tin do bà Ngô Phương Lan - Cục trưởng Cục Điện ảnh, Giám đốc Liên hoan phim quốc tế Hà Nội lần thứ 2, cho biết tại cuộc họp báo diễn ra ngày 27/9 tại Hà Nội.

Nhằm quảng bá nền điện ảnh Việt Nam đến với bạn bè quốc tế và đem đến cho khán giả cơ hội thưởng thức những bộ phim tiêu biểu của điện ảnh nước nhà, sẽ có 30 bộ phim truyện của Việt Nam ở nhiều thời kỳ trình chiếu tại liên hoan, chia làm 3 chủ đề: "Phim Việt Nam về đề tài Hà Nội", "Phim Việt Nam thời kỳ đổi mới" và "Phim Việt Nam đương đại với các phim sản xuất từ 2010 - 2012".

Liên hoan phim cũng trình chiếu nhiều chùm phim đặc sắc như chùm phim đỉnh cao thế giới trong thời gian gần đây; chùm phim tài liệu châu Á; chùm phim hoạt hình Nhật Bản; chùm phim Pháp; chùm phim của các đạo diễn trẻ thế giới, trong số này có bộ phim "Bi, đừng sợ" của đạo diễn Phan Đăng Di. Chùm phim của điện ảnh Hàn Quốc đã được lựa chọn chiếu trong "Tiêu điểm điện ảnh" của Liên hoan phim quốc tế Hà Nội lần thứ 2...

Về phim dự thi, đến thời điểm này, Ban tổ chức đã nhận được hơn 200 bộ phim của 38 quốc gia, vùng lãnh thổ gửi tham dự liên hoan. Riêng chủ nhà Việt Nam đã có 6 phim truyện, 16 phim ngắn đăng ký dự thi. Tuy nhiên, BTC sẽ xem xét, tuyển chọn khoảng hơn 100 phim vào hạng mục dự thi sau khi có ý kiến cuối cùng của Hội đồng quốc gia. Cùng với chương trình chiếu, dự thi phim, trong khuôn khổ liên hoan còn có 2 cuộc hội thảo, trại sáng tác dành cho tài năng trẻ và triển lãm "Điện ảnh Việt Nam thời kỳ đổi mới".

Liên hoan phim quốc tế Hà Nội lần thứ 2 đã có biểu tượng (logo) chính thức và sẽ được sử dụng xuyên suốt trong các kỳ liên hoan sau này là hình chim lạc cách điệu, được tổng hợp từ hình ảnh chim lạc trên trống đồng Đông Sơn, hình ảnh cuộn phim và những con đường.

Newspapers in Vietnamese

Newspapers from Viet Nam

© PressReader. All rights reserved.