Mỹ bắt giữ nhà sản xuất bộ phim xúc phạm đạo Hồi

Tin Tuc - - VOÂNG QUANH THÏË GIÚÁI - T TG

Văn phòng công tố viên của tòa án Los Angeles (Mỹ) ngày 27/9 thông báo đã bắt giữ Basseley Nakoula ( ảnh), người được cho là nhà sản xuất kiêm đạo diễn bộ phim phỉ báng đạo Hồi làm dấy lên làn sóng phản đối Mỹ và phương Tây t r ê n khắp t hế gi ới t hời gian qua.

Các công tố viên Mỹ cáo buộc nhà làm phim Nakoula, còn có tên là Sam Bacile, đã vi phạm thời hạn quản thúc do liên quan đến một vụ gian lận tài chính năm 2010. Các công tố viên cho biết ông Nakoula, 55 tuổi, đã 8 lần vi phạm quy định về quản thúc, trong đó có việc không t r ung thực với người quản chế và sử dụng ít nhất ba tên giả. Nhà chức trách đã truy ra đị a chỉ nhà r i ê ng của Nakoula tại thành phố Cerritos, miền nam Los Angeles, sau khi trích đoạn của bộ phim trên được đưa lên mạng.

Nhà làm phim Nakoula bị bắt giữ một ngày sau khi nữ di ễ n viên chính trong bộ phim nói trên là Cindy Lee Garcia gửi đơn lên tòa án l i ê n bang Santa Clari t a ở Cali f or ni a , kiện YouTube và Google vì đã đăng tải trích đoạn bộ phim xâm phạm quyền r i ê ng tư và gây nguy hiểm cho t í nh mạng của cô. Trong đơn, diễn viên Garcia cũng ki ệ n nhà làm phim Nakoula gian lận và vu khống, cho rằng mình đã bị lừa dối để xuất hiện trong bộ phim này và không nhận thức được bộ phim có nội dung chống đạo Hồi.

Đây là lần thứ hai nữ diễn viên này đâm đơn kiện. Tuần trước, Garcia gửi đơn kiện lên tòa án Los Angeles nhưng đã bị bác bỏ với lý do "những lý lẽ mà cô đưa ra không thuyết phục".

Newspapers in Vietnamese

Newspapers from Viet Nam

© PressReader. All rights reserved.