Tai nạn máy bay ở Nêpan, 19 người thiệt mạng

Tin Tuc - - VOÂNG QUANH THÏË GIÚÁI - TTG

Sáng ngày 28/9, một máy bay chở khách của Nêpan đã gặp nạn ở ngoại ô thủ đô Cátmanđu của nước này khi đang trên đường đến một sân bay gần núi Everest. Vụ tai nạn làm toàn bộ 19 người trên máy bay thiệt mạng.

Theo cảnh sát Nêpan, chiếc máy bay thuộc Hãng hàng không Sita (Sita Air), cất cánh từ sân bay Cátmanđu và đang trên đường đến thị trấn Lukla thì đâm xuống một nhánh sông nhỏ ở ngoại ô thành phố và bốc cháy. Cảnh sát cho biết phi công dường như đã cố gắng cho máy bay hạ cánh xuống bờ sông nhưng không thành. Trong số những hành khách xấu số có 4 người Nêpan, còn lại là người nước ngoài. Quân đội Nêpan đã cử hàng chục binh sĩ tới hiện trường.

Nêpan là nước có hệ thống giao thông đường bộ lạc hậu, vì vậy gần như mọi hoạt động di chuyển của khách du lịch, người hành hương cũng như vận động viên leo núi đến các vùng xa xôi của nước này đều phụ thuộc vào 49 sân bay và 16 hãng hàng không nội địa. Tuy nhiên, tai nạn hàng không xảy ra khá thường xuyên ở nước này, và vụ tai nạn mới nhất này là vụ thứ sáu ở Nêpan trong chưa đầy hai năm qua. Tháng 9 năm ngoái, một máy bay nhỏ chở khách du lịch ngắm cảnh quan khu vực núi Everest đã đâm xuống một sườn đồi gần thủ đô Cátmanđu khiến 19 người chết, chủ yếu là người nước ngoài.

Newspapers in Vietnamese

Newspapers from Viet Nam

© PressReader. All rights reserved.