Bài 2: Những dự án bên đại lộ Thăng Long

Tin Tuc - - KINH TÏË - XAÄ HÖÅI -

Dọc hai bên đại lộ Thăng Long, cách trung tâm Hà Nội khoảng 7 km về phía Tây, hàng loạt dự án bất động sản, trụ sở các cơ quan đang triển khai dang dở được rào lại, bên trong cỏ mọc um tùm. Trong khi đó, người dân mất đất ruộng từ nhiều năm nay vẫn đang sống trong tình cảnh “làm hôm nay, lo ngày mai”.

t d án tr thành... sân bóng

Trên địa bàn thôn Phú Vinh, An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội, hàng loạt dự án đã thu trọn 100% diện tích đất nông nghiệp của thôn. Lô đất của Viện Hóa học và Tổng công ty Sông Đà nằm cạnh nhau, rộng hàng ngàn m2 thu hồi từ năm 2007 nhưng đến nay vẫn chưa triển khai. Ông Hoàng Văn Vĩnh, trưởng thôn Phú Vinh nói: “Trên địa bàn xã có rất nhiều dự án nhưng chỉ có dự án Splendora do Hàn Quốc thi công đang hoàn thiện. Còn lại, hầu hết bị đình trệ, trong đó có dự án nhà ở cho người thu nhập thấp đã đổ đất san nền từ năm kia nhưng đến giờ vẫn chưa xây được tí gì”.

Theo người dân xã An Khánh, việc thu hồi đất được triển khai từ năm 2002, đến 2007 thì hoàn thành trên toàn địa bàn xã. Chỉ giữ lại 10% đất dịch vụ để chia cho bà con theo quy định. Anh Vũ Văn Tỵ, thôn Phú Vinh, xã An Khánh cho biết: “Lúc đó, chúng tôi được đền bù 127.000 đồng/m2). Tổng cộng các khoản thì chưa được 60 triệu/khẩu (khoảng một sào tư (504 m2) tức là khoảng 40 triệu/sào). Mới đầu người ta đưa ra mức 22 triệu/sào, nhưng về sau bà con đề nghị mãi người ta mới nâng lên”. Nhà anh Tỵ có 7 khẩu nên được đền bù hơn 400 triệu.

Anh Tỵ chỉ về lô đất trước kia là ruộng, do Tổng công ty Sông Đà thu hồi đang bị rào kín lại và trở thành “sân bóng” của lũ trẻ Phú Vinh. “Trước đây thôn có sân bóng cho

Khu đất tại Phú Vinh, Hoài Đức bị thu hồi 5 năm nay nhưng vẫn chưa triển khai gì.

Newspapers in Vietnamese

Newspapers from Viet Nam

© PressReader. All rights reserved.