Việt Nam có thể hoàn thành mục tiêu đón 6,5 triệu lượt khách quốc tế

Tin Tuc - - VÙN HOÁA - THÏÍ THAO - XC

Theo Tổng cục Du lịch, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tháng 11 ước đạt hơn 655.000 lượt khách, tăng 7,2% so với năm 2011, đưa tổng lượng khách đến Việt Nam đạt hơn 6 triệu lượt khách. Với mức tăng như hiện nay, đến hết tháng 12, dự kiến Việt Nam sẽ hoàn thành mục tiêu đón 6,5 triệu lượt khách quốc tế; đạt kế hoạch đón khách quốc tế trong cả năm 2012.

Phân tích của Tổng cục Du lịch cho thấy, do ảnh hưởng khó khăn kinh tế nên các thị trường gần có mức tăng trưởng cao. Điều này cho thấy chiến lược xúc tiến du lịch vào các thị trường gần của ngành du lịch mang lại hiệu quả. Tăng nhiều nhất là thị trường khách Hàn Quốc với 31,5%; tiếp đến là Malaixia tăng 25,6%; Thái Lan tăng hơn 24%; Nhật tăng hơn 20%; Đài Loan (Trung Quốc) tăng 17%... Đáng chú ý lượng khách đến nghỉ dưỡng tiếp tục tăng và sẽ tăng khả năng chi trả, góp phần tăng doanh thu toàn ngành.

Nhằm tăng cường tính cạnh tranh của du lịch Việt Nam, mới đây, Tổng cục Du lịch đã ra mắt Hội đồng Tư vấn Du lịch. Hoạt động này nằm trong khuôn khổ của dự án “Chương trình Phát triển năng lực du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội”. Hội đồng Tư vấn Du lịch gồm 20 chuyên gia hàng đầu trong ngành du lịch giúp Tổng cục Du lịch và Bộ VHTTDL, tận dụng những nguồn lực từ khu vực nhà nước và tư nhân, từ đó tạo ra một chiến lược toàn ngành nhất quán và toàn diện.

Newspapers in Vietnamese

Newspapers from Viet Nam

© PressReader. All rights reserved.