Doanh nghiệp sử dụng kênh bán hàng qua Internet còn yếu

Tin Tuc - - KINH TÏË - XAÄ HÖÅI - MINH PHƯƠNG

Tại Hội thảo “Internet Marketing - Đường tới thành công” do Hiệp hội Internet Việt Nam tổ chức ngày 28/11 ở Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thanh Hưng cho biết: Mặc dù Việt Nam nằm trong số các quốc gia có lượng người sử dụng Internet nhiều nhất trên thế giới với hơn 31 triệu người nhưng sử dụng Internet Marketing (bán hàng qua mạng) của doanh nghiệp (DN) mới chỉ ở giai đoạn bước đầu phát triển.

Theo ông Tô Hoài Nam, Tổng thư ký Hiệp hội DN vừa và nhỏ, hiện tại nhiều DN chưa tận dụng tối đa những ưu điểm của Internet cho mục đích kinh doanh. Bà Aigerim Zhangozina, Giám Đốc Công Ty CP Mạng Tầm Nhìn Mới với công cụ tìm kiếm mang tên Wada cho biết: Sắp tới, Wada sẽ ra mắt hệ thống quảng cáo của riêng mình để phục vụ cho các DN có nhu cầu quảng cáo trực tuyến với các ưu điểm vượt trội về chi phí, tiện lợi, hướng đến khách hàng, phù hợp nhu cầu của từng DN.

Giám đốc điều hành Công ty Vinalink - ông Tuấn Hà cho hay: Để phát triển phương thức bán hàng qua mạng, các DN nắm bắt được các hành vi tiêu dùng, nhu cầu của khách hàng; hiểu được khách hàng cần gì để từ đó DN sẽ có hình thức tiếp thị sao cho hiệu quả nhất.

Newspapers in Vietnamese

Newspapers from Viet Nam

© PressReader. All rights reserved.