Thuê bao cẩn thận khi nhấc máy gọi lại với đầu số lạ

Tin Tuc - - BAÅN ÀOÅC - PHAÁP LUÊÅT - MINH PHƯƠNG

Thời gian qua, một số thuê bao của mạng di động MobiFone phản ánh về tình trạng kẻ gian đã lợi dụng dịch vụ vệ tinh đầu số +88 để lừa nguời sử dụng bằng hình thức nháy máy (tạo cuộc gọi nhỡ) và khi thuê bao nhận được cuộc gọi nhỡ mà gọi lại thì sẽ bị tính cước lên tới 99.000 - 150.000 đồng/phút.

Trước sự việc này, MobiFone đã tạm ngừng cung cấp dịch vụ gọi quốc tế chiều đi tới các đầu số vệ tinh +88 ((+881, +882, +883), trong khi đó phía Viettel cũng khuyến cáo khách hàng không nên nhắn tin hoặc gọi lại những số điện thoại lạ, đặc biệt là các số có đầu +881, +882.

Theo ý kiến của một số thuê bao, đối tượng xấu đã dùng điện thoại vệ tinh (mang đầu số +881 và +882) gọi liên tục vào thuê bao di động, khiến chủ thuê bao tưởng người thân có việc gấp nên gọi lại. Nhiều người đã bị mất số tiền lớn khi gọi lại những thuê bao này bởi cước phí bị tính ngay từ khi đổ chuông theo giá cước quốc tế, và chỉ được phát hiện khi người dùng kiểm tra tài khoản. Hiện nay, MobiFone đã tạm ngừng cung cấp dịch vụ gọi quốc tế chiều đi tới các đầu số vệ tinh +88, nhưng khách hàng vẫn có thể sử dụng dịch vụ gọi quốc tế đến số điện thoại vệ tinh có mã dịch vụ toàn cầu +870.

Đại diện Viettel cho biết thêm: Để hạn chế tối đa việc để lộ thông tin số thuê bao của bản thân, các khách hàng không nên đưa số điện thoại cá nhân lên diễn đàn, các trang mạng xã hội hoặc truy cập những đường link lạ được gửi vào email hoặc tin nhắn.

Newspapers in Vietnamese

Newspapers from Viet Nam

© PressReader. All rights reserved.