Trung Quốc xem xét thay đổi chính sách một con

Tin Tuc - - VOÂNG QUANH THÏË GIÚÁI - KHÁNH CHI (tổng hợp) TTG

Nhật báo China Daily của Trung Quốc ngày 28/11 dẫn lời ông Trương Duy Khánh, cựu Chủ nhiệm Ủy ban Dân số và Kế hoạch hóa gia đình Trung Quốc, cho biết nước này đang xem xét nới lỏng chính sách một con gây nhiều tranh cãi do phải đối mặt với tình trạng lão hóa dân số.

Theo vị cựu quan chức này, Trung Quốc đang xem xét miễn trừ áp dụng chính sách một con ngay cả đối với những trường hợp người vợ hoặc chồng không phải là "con độc". Theo luật hiện hành, chỉ có những người không có anh từ vụ nổ. Quả bom phát nổ ở độ cao 576 m phía trên thung lũng Urakami. Khi cột sóng xung kích lan tới vị trí mà Bockscar thả bom thì chiếc máy bay này đã ở cách đó hơn 21 km.

Đám mây hình nấm vươn cao tới 13.716 m. Địa điểm vụ nổ nằm giữa nhà máy sản xuất thép và vũ khí Mitsubishi và nhà máy quân nhu Urakami. Cả hai nhà máy đều bị phá hủy trong vụ nổ này. Khu vực chính của thành phố ở mé bên kia của các quả đồi đỡ bị thiệt hại hơn. Tổng cộng có khoảng 40.000 người bị chết ngay tại chỗ. Theo các chuyên gia quân sự, tác động về mặt quân sự có thể lớn hơn và số người chết có thể chị em mới có thể được xin phép sinh con thứ hai.

Cũng theo ông Trương Duy Khánh, chính sách mới có thể được áp dụng trước tiên tại những khu vực đang đối mặt với thách thức lớn về dân khẩu, như dân số quá già hay có nhiều công nhân di trú. Tuy nhiên, ông cũng dự đoán sẽ không có tình trạng dân số tăng mạnh sau khi Trung Quốc từ bỏ chính sách này.

Trung Quốc áp dụng chính sách một con trên toàn quốc từ năm 1979 sau một thấp hơn nếu quả bom nguyên tử thứ hai này được ném xuống Kokura, chứ không phải là Nagasaki.

Sau khi chứng kiến cảnh Nagasaki chìm trong khói bụi, Sweeney điều khiển máy bay nhằm hướng sân bay Yontan trên đảo Okinawa thẳng tiến. Đây là sân bay gần họ nhất, cách khoảng 630 km. Bockscar bắn tất cả pháo hiệu mà nó còn, bao gồm pháo hiệu báo “máy bay đã cạn nhiên liệu”, “chuẩn bị đâm xuống”, và “thương vong trên máy bay”. Đường băng được dọn quang và Sweeney tiến hành một cú hạ cánh nhọc nhằn, khi đó, lượng nhiên liệu chỉ còn hơn 26 lít.

Những người theo đường lối cứng rắn thời gian dài gia tăng mạnh dân số khiến Trung Quốc trở thành quốc gia đông dân nhất thế giới. trong giới quân sự Nhật phản đối việc đầu hàng, nhưng Đại tướng Korechika Anami, Bộ trưởng Chiến tranh, thừa nhận rằng, Mỹ có thể có 100 quả bom nguyên tử và “mục tiêu tiếp theo có thể là Tôkyô”. Không còn sự lựa chọn nào khác, Nhật Hoàng tuyên bố đầu hàng vào ngày 15/8/1945.

Hai quả bom nguyên tử của Mỹ có thể đã góp phần quyết định cho việc Nhật tuyên bố đầu hàng, nhưng hành động tội ác này mãi mãi bị nhân dân Nhật Bản và loài người tiến bộ lên án. (Mời xem trọn các kỳ trên trang web:

baotintuc.vn)

Newspapers in Vietnamese

Newspapers from Viet Nam

© PressReader. All rights reserved.