Hàn Quốc siết chặt thị thực kết hôn cho phụ nữ nước ngoài

Tin Tuc - - VOÂNG QUANH THÏË GIÚÁI - ANH NGUYÊN (P/v TTXVN tại Hàn Quốc)

Ngày 28/11, Ủy ban Chính sách người nước ngoài (FPC) trực thuộc Văn phòng Thủ tướng Hàn Quốc đã thông qua kế hoạch thay đổi chính sách nhập cư, trong đó siết chặt việc cấp thị thực (visa) kết hôn cho phụ nữ nước ngoài, giảm bớt quy định đối với người tỵ nạn và tri thức.

Về việc cấp thị thực kết hôn cho phụ nữ nước ngoài, luật sửa đổi quy định chú rể phải mời "cô dâu tương lai" người ngoại quốc đến thăm Hàn Quốc để "mục sở thị" điều kiện sống và hoàn cảnh gia đình nhà chồng. Bên cạnh đó, trình độ tiếng Hàn nhất định cũng được áp dụng như một tiêu chuẩn bắt buộc đối với những phụ nữ nước ngoài muốn làm dâu xứ sở Kim Chi.

Quyết định này của FPC được đưa ra vào thời điểm ở Hàn Quốc ngày càng có thêm nhiều vụ ngược đãi và lừa đảo liên quan đến kết hôn với người nước ngoài.

Cũng theo FPC, Chính phủ Hàn Quốc có kế hoạch thực hiện Luật nhập cư mới bắt đầu từ năm 2014. Hệ thống cấp thị thực nhập cảnh trực tuyến đối với các nhà nghiên cứu, học giả và các cá nhân có trình độ cao sẽ được thực hiện từ tháng 1/2013. Luật nhập cư sửa đổi của Hàn Quốc cũng tạo điều kiện để các doanh nhân người nước ngoài được cư trú thường xuyên.

Newspapers in Vietnamese

Newspapers from Viet Nam

© PressReader. All rights reserved.