TTXVN tổ chức hội thảo “Từ lời dạy của Bác đến chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp”

Tin Tuc - - THỚI SỰ - PHÚC HẰNG

Chiều 23/1, tại Hà Nội, Đảng ủy Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) tổ chức Hội thảo trực tuyến "Từ lời dạy của Bác đến chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp". Đây là một trong 5 đảng bộ trực thuộc Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương được chọn tổ chức Hội thảo điểm.

Đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc TTXVN cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Lãnh đạo TTXVN, đại diện Đảng bộ các đơn vị thuộc Khối các cơ quan Trung ương dự Hội thảo.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Nguyễn Hoài Dương, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc TTXVN nhấn mạnh: Sau hơn 5 năm triển khai cuộc vận động, đến nay việc Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã trở thành hoạt động thường xuyên, liên tục; ý nghĩa của việc học tập và làm theo lời Bác đã có sức lan tỏa trong mỗi đơn vị, tạo ra sự chuyển biến trong nhận thức, tu dưỡng và rèn luyện của mỗi cán bộ, đảng viên, phóng viên, biên tập viên, công nhân viên trong toàn ngành TTXVN.

Là cơ quan thông tấn báo chí chính thức của Đảng và Nhà nước, TTXVN đặc biệt chú trọng mảng thông tin về tiếp tục Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Đảng ủy, Ban lãnh đạo cơ quan đã chỉ đạo các đơn vị thông tin xây dựng các chuyên trang, chuyên mục, chương trình công tác thông tin để tiếp tục đẩy mạnh Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Bên cạnh việc cung cấp nguồn tin, ảnh, truyền hình phong phú, dồi dào phục vụ các phương tiện thông tin đại chúng trong cả nước, TTXVN đã trực tiếp tổ chức nhiều tuyến thông tin tuyên truyền rộng rãi trên các sản phẩm thông tin như báo viết, báo điện tử, báo ảnh, tin, phóng sự truyền hình,… với hàng trăm tin, bài, ảnh phản ánh việc toàn Đảng, toàn quân, toàn dân tiếp tục triển khai thực hiện việc Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Đặc biệt, chương trình "Học Bác mỗi ngày" phát sóng trên Truyền hình Thông tấn đã góp phần phổ biến, giáo dục việc học tập Bác từ những việc làm giản dị nhất.

Từ các góc độ, gần 30 tham luận, ý kiến thảo luận tại Hội thảo đã đề cập tới việc thực hiện lời dạy của Bác gắn với chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp của người làm báo trong các lĩnh vực công tác, như "Giữ vững chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp ở một đơn vị thông tin nguồn", "Từ lời dạy của Bác nghĩ về một thế mạnh chưa được phát huy của ảnh báo chí", "Nghĩ tới Bác trước khi cầm bút", "Đạo đức và trách nhiệm nghề nghiệp - yếu tố cốt lõi để nâng cao sức bật của hệ thống phân xã", "Xây dựng người cán bộ tổ chức TTXVN có tâm sáng, tinh thông nghiệp vụ, bản lĩnh chính trị vững vàng"...

Tại Hội thảo, các tham luận, ý kiến thảo luận đã chia sẻ những nhận thức, suy nghĩ, tình cảm của mỗi đơn vị và từng cá nhân trong học tập và làm theo lời Bác. Qua đó, góp phần tuyên truyền sâu rộng việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong mỗi cán bộ, đảng viên, phóng viên, biên tập viên, công nhân viên TTXVN.

Phát biểu tại Hội thảo, đồng chí Lại Xuân Lâm, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương khẳng định, Hội thảo “Từ lời dạy của Bác đến chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp” đã trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng ở tất cả các Đảng ủy, chi ủy trực thuộc. Từ kết quả của Hội thảo, những lời dạy của Bác đối với cán bộ đảng viên nói chung và cán bộ đảng viên TTXVN nói riêng phải được vận dụng tích cực vào cuộc sống, vào việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của mỗi người. Có như vậy, việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh mới thực sự hiệu quả.

Quang cảnh Hội thảo.

Newspapers in Vietnamese

Newspapers from Viet Nam

© PressReader. All rights reserved.