Đề cao vai trò giám sát tài chính

Tin Tuc - - KINH TỀ - XÃ HỘI - HẢI YẾN

Phát biểu tại hội nghị tổng kết 5 năm hoạt động và triển khai nhiệm vụ năm 2013 của Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia (UBGSTCQG) tổ chức tại Hà Nội ngày 23/1, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đề nghị UBGSTCQG hoàn chỉnh chương trình, nhiệm vụ của Ủy ban trên các mặt để nâng cao vai trò tham mưu, giám sát của đơn vị.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đánh giá cao những ý kiến, tham mưu, đề xuất của cơ quan này về vấn đề tài chính ngày một chất lượng, kịp thời và bám sát chương trình nhiệm vụ được đưa ra. Nhờ vậy, UBGSTCQG góp phần cùng Chính phủ, các bộ, ngành, doanh nghiệp đưa đất nước vượt qua thời điểm được coi là khó khăn nhất. Năm 2013, Ủy ban đã tham mưu, đề xuất giúp Chính phủ đưa ra các cơ chế chính sách quản lý vấn đề kinh tế vĩ mô, tài chính, tiền tệ phù hợp, chính xác. Phó Thủ tướng nhấn mạnh: Trong điều kiện thị trường chứng khoán, bảo hiểm, ngân hàng có sự đan xen, chuyển hóa rất nhanh như hiện nay, UBGSTCQG cần phối hợp với các bộ, ngành để đưa ra được cơ chế quản lý phù hợp. Đặc biệt cần phân tích thông tin thu thập nhiều chiều để đưa cảnh báo khách quan, trung thực giúp nâng cao công tác quản lý của bộ, ngành.

Chủ tịch UBGSTCQG Vũ Viết Ngoạn cho biết việc thu thập thông tin từ các bộ, ngành, tổ chức tài chính phục vụ công tác giám sát thị trường tài chính đang gặp khó khăn. Hệ thống dữ liệu thông tin Ủy ban nhận từ các bộ, ngành, các định chế tài chính còn chậm, chưa đồng bộ. Do đó, việc hoàn thành báo cáo của Ủy ban đôi khi còn kéo dài dẫn đến tình trạng một số kiến nghị đề xuất chậm so với sự thay đổi của diễn biến kinh tế và sự biến động của thị trường tài chính.

Newspapers in Vietnamese

Newspapers from Viet Nam

© PressReader. All rights reserved.