Biểu dương việc tổ chức cuộc thi Hoa hậu Dân tộc

Tin Tuc - - DÃN TỘC VÁ MIỀN NÚI - Tin, ảnh: E. TRIỀU

Ngày 23/1, tại TP Hồ Chí Minh, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Giàng Seo Phử đã tặng bằng khen cho Tập thể Công ty CP Quảng cáo và hội chợ thương mại CIAT và TS - Hoa hậu Đoàn Thị Kim Hồng - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Quảng cáo và hội chợ thương mại CIAT vì những thành tích xuất sắc trong việc tổ chức cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam năm 2011.

Các hoa hậu của hai cuộc thi Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2007 và 2011 đã có mặt tại lễ trao tặng, gồm: Á hậu năm 2007 Trương Thị May, Á hậu I năm 2011 Sơn Thị Du Ra, người có nụ cười đẹp nhất năm 2011 Trương Thị Hải Vân, người có giọng hát hay nhất 2011 Kra Jan Loen, người có thể hình đẹp nhất 2011 H'ang Nie, người đẹp tài năng 2011 Nguyễn Phạm Ly Sang…

Năm 2007, với mục tiêu tôn vinh sắc đẹp của thiếu nữ các dân tộc Việt Nam, thắt chặt tình đoàn kết và giới thiệu bản sắc văn hóa của 54 dân tộc anh em trong cả nước, Công ty CIAT đã phối hợp với UBND tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức thành công cuộc thi "Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam lần thứ nhất" tại TP Đà Lạt, với sự đăng quang của cô gái Tày Nguyễn Thị Hoàng Nhung, 21 tuổi, đến từ tỉnh Thái Nguyên.

Tiếp nối thành công của cuộc thi lần thứ nhất, năm 2011, Công ty CIAT phối hợp với Ủy ban Dân tộc tổ chức cuộc thi Hoa hậu Dân tộc Việt Nam lần 2 tại TP.HCM với trên 1.000 thí sinh của 42 dân tộc trong cả nước đăng ký dự thi. BTC đã chọn ra 67 thí sinh thuộc nhiều dân tộc tham dự vòng chung kết. Và cô gái dân tộc Nùng Triệu Thị Hà, 19 tuổi, đến từ Cao Bằng đã đăng quang tại cuộc thi này.

Phát biểu tại lễ trao tặng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Giàng Seo Phử đánh giá cao những thành tích của Công ty CIAT trong việc tổ chức thành công nhiều chương trình văn hóa cho đồng bào các dân tộc thiểu số, đặc biệt là việc tổ chức thành công hai cuộc thi Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam. Trong hai cuộc thi này, BTC và BGK đều đã làm việc hết mình, công tâm, giúp cho các thiếu nữ dân tộc có thể tỏa sáng. Với TS - Hoa hậu Đoàn Thị Kim Hồng, ngoài việc ghi nhận những đóng góp của Hoa hậu trong vai trò nhà tổ chức, Bộ trưởng chúc mừng việc TS - Hoa hậu Đoàn Thị Kim Hồng đã hoàn thành trọng trách là sứ giả của Việt Nam tại các cuộc thi Mrs World, được BTC cuộc thi ghi nhận với danh hiệu "Đệ nhất Hoa hậu Quý bà Thế giới" sẽ được trao vào ngày 6/2 tới. Đây là một vinh dự lớn với TS - Hoa hậu Kim Hồng nói riêng và phụ nữ Việt Nam nói chung, góp phần đưa hình ảnh của người phụ nữ Việt Nam đến với bạn bè quốc tế; tạo niềm tin để những người phụ nữ Việt Nam, đặc biệt là người phụ nữ dân tộc, có thể vươn lên khẳng định giá trị của mình.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Giàng Seo Phử trao tặng bằng khen cho Công ty CIAT và TS-Hoa hậu Kim Hồng.

Newspapers in Vietnamese

Newspapers from Viet Nam

© PressReader. All rights reserved.