Huyền thoại bong bóng Fan Yang mang 18 Kỷ lục thế giới tới Việt Nam

Tin Tuc - - VÙN HOÁA - THÏÍ THAO - P.V

Đã trở thành một cái tên được trông đợi, năm nay, nghệ sỹ trình diễn nghệ thuật bong bóng gốc Việt Fan Yang sẽ lần thứ 4 về Việt Nam biểu diễn trong dịp Tết đến, Xuân về.

Lần biểu diễn này thật sự có nhiều điểm đặc biệt mà nghệ sĩ và gia đình dành cho khán giả Việt Nam. Năm 2013 mốc đánh dấu cho chặng đường 8 năm kể từ lần đầu tiên gia đình nghệ sỹ Fan Yang về Việt Nam biểu diễn. Bên cạnh đó, Fan Yang cũng vừa phá kỷ lục Guinness của chính mình với tiết mục tạo ra một bong bóng khổng lồ chứa được 181 người tại Vancouver - Cananđa vào tháng 9/2012. Chương trình biểu diễn lần này sẽ là sự "tái hiện" lại 18 kỷ lục Thế giới của Fan Yang với khán giả Việt Nam, bao gồm cả kỷ lục mới nhất này.

Vẫn như thường lệ, chương trình sẽ do Nhà hát Tuổi trẻ phối hợp với Công ty Cổ phần Giới thiệu Văn hóa Nghệ thuật Đông Đô tổ chức tại Đà Nẵng và Nha Trang. Theo đó, từ ngày 17 - 24/2/2013, nghệ sỹ Fan Yang sẽ trình diễn phục vụ khán giả tại rạp Trưng Vương - 118 Nguyễn Chí Thanh, thành phố Đà Nẵng. Ngày 2 và 3/3/2013, sẽ biểu diễn tại Trung tâm Hội nghị 46 Trần Phú, Nha Trang, - Khánh Hòa. Đại diện BTC, ông Trương Nhuận - Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ, đánh giá: "Fan Yang là người đã khám phá ra thế giới kỳ ảo chưa từng được biết đến của bong bóng xà phòng, và đã tìm tòi để kết hợp giữa nghệ thuật với khoa học. Anh đã đưa những quả bong bóng đơn giản trở thành một mảnh đất tươi đẹp của nghệ thuật đương đại, đưa trình diễn bong bóng kết hợp với nghệ thuật truyền thông đa phương tiện trở thành một loại hình nghệ thuật giải trí hoàn toàn mới mẻ dành cho công chúng".

Lần đầu tiên về Việt Nam biểu diễn (năm 2006), những màn trình diễn kỳ diệu đầy màu sắc, những câu chuyện thú vị và cảm động, những trải nghiệm rực rỡ huyền ảo của nghệ sĩ đã khiến khán giả vỡ òa trong cảm xúc. Yêu mến Việt Nam bởi có một nửa dòng máu là người Việt (Fan Yang là người Canađa gốc Việt, cha anh là người Hunggari và mẹ là người Việt, nên dù trong hơn 30 năm qua, anh đã lưu diễn nhiều nước trên thế giới, chinh phục đông đảo khán giả nhiều nước trên thế giới, nhưng Fan Yang tâm sự, mỗi lần biểu diễn cho khán giả Việt Nam vẫn mang đến cho anh những cảm xúc thật sự đặc biệt.

Kỷ lục thứ 18 của Fan Yang.

Newspapers in Vietnamese

Newspapers from Viet Nam

© PressReader. All rights reserved.