Hơn 100 công nhân ngộ độc thức ăn

Tin Tuc - - BAÅN ÀOÅC - PHAÁP LUÊÅT - THANH THỦY

Tính đến 16 giờ ngày 24/1, số ca nhập viện cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị do bị ngộ độc thức ăn vào tối 23/1 đã lên đến hơn 100 người so với thời điểm ban đầu.

Tại bệnh viện, rất đông bệnh nhân đang được cấp cứu trong tình trạng hoảng loạn. Đây là lần đầu tiên bệnh viện tiếp nhận số lượng bệnh nhân cấp cứu lớn dẫn đến tình trạng quá tải. Các bác sĩ phải bố trí ghép 2 người/giường. Thậm chí, nhiều bệnh nhân còn phải chuyển sang các khoa, phòng bệnh khác. Bệnh viện đã huy động tất cả các y, bác sĩ, điều dưỡng tham gia túc trực chăm sóc bệnh nhân từ khi xảy ra ngộ độc.

Ông Hồ Sỹ Biên, Chi cục trưởng Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Quảng Trị cho biết: Qua quá trình kiểm tra tại bếp chế biến của nhà máy, các cơ quan chức năng phát hiện có một số phụ phẩm, hóa chất lạ. Các cơ quan chức năng của tỉnh đang kiểm tra, phân tích mẫu thực phẩm để có kết quả trong thời gian sớm nhất.

Trước đó, vào 17 giờ ngày 23/1, sau khi ăn giữa ca bằng món cháo, hơn 150 công nhân của nhà máy dệt may Phong Phú (Gilimex-PPJ), thuộc cụm công nghiệp Diên Sanh, Hải Lăng (Quảng Trị) bị ngộ độc thức ăn. Các bệnh nhân có dấu hiệu co giật, nôn mửa, đau bụng, rối loạn tiêu hóa, tức ngực… Có khoảng 50 công nhân bị nặng đầu tiên được đưa vào Bệnh viện Đa khoa huyện Hải Lăng cấp cứu. Số công nhân còn lại bị nhẹ chủ yếu được điều trị tại phòng khám của nhà máy và về nhà nghỉ ngơi.

Công nhân bị ngộ độc đang được điều trị tại bệnh viện.

Newspapers in Vietnamese

Newspapers from Viet Nam

© PressReader. All rights reserved.