Tuan Tin Tuc

Người phụ nữ của ước mơ và tự do

-

“Brigitte Macron, Phu nhân Tổng thống Pháp - Người phụ nữ tự do”, là câu chuyện về tình yêu và sự thành công của một người hết sức đặc biệt. Cuốn sách được NXB Phụ nữ Việt Nam phát hành trong tháng 10/2022.

Chúng ta đã biết, đã tò mò muốn khám phá đương kim Đệ nhất phu nhân Pháp khi ngài Emmanuel Macron đắc cử Tổng thống thứ 25 của Cộng hòa Pháp (2015) và tái đắc cử, trở thành Tổng thống thứ 26 (2022). Một vị Tổng thống trẻ nhất trong lịch sử dân chủ của Cộng hòa Pháp.

Trong bất kỳ nền văn hóa nào cũng đều phảng phất câu nói: “Sau thành công của người đàn ông, bao giờ cũng thấy bóng dáng của người phụ nữ”, và khi thành công đó là đã đạt được đỉnh cao quyền lực thì người phụ nữ ấy không phải là tầm thường. Và Brigitte Macron - đương kim Đệ nhất phu nhân Pháp là điển hình cho điều đó.

Cả thế giới biết đến bà và câu chuyện của cặp đôi này đã khiến giới truyền thông quốc tế tốn biết bao giấy mực. Chặng đường cuộc đời của Brigitte Macron đã diễn ra như thế nào, từ giáo viên dạy tiếng Pháp giỏi, một người vợ đoan trang trong một gia đình thượng lưu đã khao khát tự do đến mức trải qua tình yêu sét đánh với một thanh niên trẻ tuổi…, đến việc sau này bà trở thành trợ lý đặc biệt, được đương kim Tổng thống yêu thương và tôn trọng đến mức khiến người ta phải ghen tỵ?

Cuốn sách cuốn người đọc vào cơn lốc của câu chuyện tình yêu và sự thành công của một người phụ nữ đặc biệt.

Tác giả Maëlle Brun đã ghi nhận hơn 50 lời kể của những người quen biết với Đệ nhất phu nhân cũng như những người từng tiếp xúc và làm việc với bà, để khắc họa chân dung một người phụ nữ luôn hành động, khao khát tự do, hạnh phúc và theo đuổi đến cùng con đường mình đã chọn. Đó là Brigitte Macron, một Đệ nhất phu nhân dễ mến và thân thiện, một người phụ nữ đã tạo ra những câu chuyện khiến người ta luôn mơ tưởng và ao ước.

 ?? ??

Newspapers in Vietnamese

Newspapers from Vietnam