Tuan Tin Tuc

Bùng nổ kinh doanh xe đạp ở Bỉ

- HƯƠNG GIANG

Kể từ cuộc khủng hoảng do dịch COVID-19, thị trường xe đạp Bỉ đã thực sự lấy lại sức sống mới.

Năm 2020 là năm kỷ lục đối với ngành sản xuất xe đạp của Bỉ với 592.107 chiếc được bán ra, tăng 4% so với năm 2019. Theo Liên đoàn giao thông (TRAXICO), năm 2021, thị trường vẫn tăng trưởng rất tốt, chỉ giảm 1,2% với 584.913 chiếc được bán ra. Sự sụt giảm này là do vấn đề phân phối các phụ tùng xe, đặc biệt là bộ phận điện tử, ảnh hưởng đến xe đạp thể thao như xe đua và xe đạp leo núi. Nhiều chuỗi bán xe đạp mới đang xuất hiện, như Lucien hay Bike Republic, thuộc hệ thống siêu thị Colruyt.

Giá xe đạp ngày càng trở nên đắt hơn mức trung bình khi các bộ phận được điện khí hóa. Giá trị của thị trường do đó sẽ tăng lên và đây là một tin tốt cho các thương hiệu dù lớn hay nhỏ. Năm ngoái, 38% doanh số bán hàng là các mẫu xe điện, con số này thậm chí còn tăng lên 47% ở các đại lý xe đạp.

Bước đột phá của xe đạp điện sẽ còn tiếp tục trong những năm tới. Dự báo thị phần xe đạp điện sẽ là 60% trong 5-10 năm nữa. Ngày càng có nhiều người chuyển từ xe cơ sang xe điện. Kể cả khi xe điện đang trở thành thị trường thay thế, thì một số người tiêu dùng vẫn chuyển từ mẫu này sang mẫu khác.

Dự báo thị trường xe đạp nói chung tăng trưởng vừa phải trong những năm tới. Bởi vì lĩnh vực này vẫn hứa hẹn nhiều tiềm năng, đặc biệt trong bối cảnh giá nhiên liệu tăng cao. Bỉ hiện có khoảng 1.700 đại lý xe đạp.

 ?? ??

Newspapers in Vietnamese

Newspapers from Vietnam