Tuan Tin Tuc

Doanh nhân Sao đỏ góp phần làm rạng danh dân tộc trên thương trường quốc tế

- QUANG VŨ

Sáng 8/11, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt, chúc mừng Đoàn đại biểu Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022 và các doanh nhân trẻ xuất sắc được trao tặng Giải thưởng Sao đỏ 2022.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng những thành công của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Câu lạc bộ Doanh nhân Sao đỏ và đặc biệt là 10 doanh nhân xuất sắc được trao tặng Giải thưởng Sao đỏ 2022.

Chủ tịch nước vui mừng chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, nay đã có gần 12.000 hội viên, đang tạo việc làm cho trên 3 triệu lao động, doanh thu hàng năm khoảng trên 30 tỷ USD. Theo Chủ tịch nước, nhiệm kỳ này, đất nước ta đã có một lớp doanh nhân với hoài bão, khát vọng lớn lao, có tâm, có tài, có ý thức xây dựng phát triển đất nước, có nhiều đóng góp cho Tổ quốc trên tinh thần đoàn kết, gắn bó, chia sẻ, hỗ trợ cùng phát triển. Chủ tịch nước đánh giá cao Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam trong các hoạt động xã hội; luôn đồng hành và là cánh tay nối dài của Trung ương Đoàn trong phòng, chống đại dịch COVID-19 và nhiều hoạt động khác.

Theo Chủ tịch nước, tên gọi “Sao đỏ” như một lời nhắc nhở về lý tưởng quốc gia, dân tộc, về sự hy sinh của các thế hệ đi trước để đất nước có được cơ đồ như hôm nay. Chủ tịch nước mong muốn mỗi thành viên Câu lạc bộ Doanh nhân Sao đỏ sẽ là tấm gương sáng của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam, góp phần làm rạng danh dân tộc trên thương trường quốc tế.

Đặc biệt, Chủ tịch nước biểu dương nhiều doanh nghiệp Sao đỏ lớn lên cùng nền kinh tế quốc gia, có trách nhiệm xã hội cao, có tinh thần đoàn kết.

Nhắc lại tinh thần Nghị quyết số 10-NQ/TW, Hội nghị Trung ương 5 (Khóa XII), Chủ tịch nước nhấn mạnh, kinh tế tư nhân cùng với kinh tế nhà nước, kinh tế tập thể, là nòng cốt để xây dựng nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, một nền kinh tế độc lập, tự chủ. Để tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp, Đảng và Nhà nước sẽ tiếp tục thúc đẩy cải cách thể chế pháp luật, tạo môi trường và bệ đỡ cho sự phát triển nhanh, bền vững của doanh nghiệp, doanh nhân; luôn đồng hành, hậu thuẫn, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của người dân, doanh nghiệp; tạo sự bình đẳng với các thành phần kinh tế thông qua những nỗ lực cải thiện môi trường

kinh doanh, không hình sự hóa các quan hệ kinh tế dân sự, thúc đẩy đổi mới, sáng tạo trong giới trẻ…

Chủ tịch nước mong muốn cộng đồng doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp trẻ, doanh nhân tiêu biểu phải tiên phong ứng dụng công nghệ, quản trị hiện đại; hun đúc, lan tỏa tinh thần đổi mới, sáng tạo, khích lệ tinh thần khởi nghiệp. Mỗi doanh nghiệp phải phấn đấu tự nâng cấp mình, có khả năng cạnh tranh quốc tế, tham gia hiệu quả vào chuỗi giá trị toàn cầu, chú trọng xây dựng uy tín và thương hiệu Việt trên thị trường toàn cầu với khát vọng vươn xa.

Nhấn mạnh những điểm sáng của nền kinh tế Việt Nam với khát vọng lớn trở thành một quốc gia phát triển thịnh vượng, Chủ tịch nước nêu rõ, từ năm 2017 đến nay, tốc độ tăng trưởng kinh tế của Việt Nam nằm trong nhóm tăng trưởng hàng đầu thế giới; đang trở thành một điểm tựa cho các tập đoàn lớn của thế giới. Môi trường chính trị và xã hội của Việt Nam luôn được đánh giá là ổn định bậc nhất thế giới. Lực lượng lao động dồi dào, cơ cấu lao động trẻ hàng đầu khu vực, được đào tạo cơ bản, kỹ năng tốt, có năng lực tiếp thu và nắm bắt các tiến bộ công nghệ nhanh chóng. Các hiệp định thương mại đang giúp Việt Nam mở rộng cánh cửa của hơn 50 nền kinh tế. Việt Nam đang là quốc gia hàng đầu ASEAN về phát triển kinh tế số, là nước thu hút đầu tư quốc tế hàng đầu về công nghiệp chế tạo, chế biến, công nghệ cao, phát triển dịch vụ đa dạng. Theo Chủ tịch nước, những điểm sáng đó đã và sẽ củng cố niềm tin, là động lực để các doanh nghiệp Việt Nam vươn lên mạnh mẽ trong thời gian tới.

 ?? ?? Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng quà các doanh nhân trẻ tiêu biểu.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng quà các doanh nhân trẻ tiêu biểu.

Newspapers in Vietnamese

Newspapers from Vietnam