Tuan Tin Tuc

Chung kết ngược ở Thiên Trường

- MINH THY

Vòng 25 V-League 2022 sẽ chứng kiến trận cầu có tính chất quan trọng không khác trận chung kết giữa Nam Định và Sài Gòn FC nhằm "chạy trốn" suất xuống hạng.

Tại cuộc chiến trụ hạng giải đấu, CLB TP Hồ Chí Minh là đội tiếp theo chính thức ở lại V-League. Lúc này, CLB TP Hồ Chí Minh đang có 24 điểm, hơn 4 điểm so với Nam Định và 5 điểm so với Sài Gòn FC. Cả 3 đội đều còn 2 lượt đấu nữa. Tuy nhiên, Nam Định sẽ gặp Sài Gòn FC. Vì vậy, bất cứ kết quả nào xảy ra ở cặp đấu này, CLB TP Hồ Chí Minh cũng sẽ hơn ít nhất 1 trong 2 đội bóng. Cũng nhờ vậy mà các đội như B.Bình Dương, SHB Đà Nẵng cũng trụ hạng V-League.

Hai đội bóng đua trụ hạng hiện tại chỉ còn là Sài Gòn và Nam Định.

Xác định phải dồn toàn lực đá trận quyết định suất trụ hạng V-League 2022 với Sài Gòn FC, nên HLV Vũ Hồng Việt đã cất 3 trụ cột đã bị 2 thẻ vàng ở trận tiếp đón CLB Hải Phòng.

Với chất lượng cầu thủ kém hơn vì thiếu nhiều trụ cột như vậy, CLB Nam Định đã để thua 0 - 1 ngay trên sân Thiên Trường. Sau trận thua CLB Hải Phòng, thầy trò HLV Vũ Hồng Việt sẽ quyết chiến với đội cuối bảng Sài Gòn FC ở vòng đấu tới trên sân Thiên Trường. CLB Nam Định đứng áp chót trên bảng xếp hạng V-League với 20 điểm, chỉ hơn Sài Gòn FC đúng 1 điểm. Có lợi thế sân nhà cùng 1 điểm nhiều hơn, nên HLV Vũ Hồng Việt khẳng định sẽ đá tấn công, giải quyết trận đấu trong 90 phút để chính thức trụ hạng.

Để làm được điều đó, HLV Vũ Hồng Việt phải khắc phục điểm yếu để thua những bàn thắng ngớ ngẩn vì sự mất tập trung. “Trận đấu tới Nam Định sẽ chơi tấn công để giành chiến thắng trước Sài Gòn trong 90 phút, giành vé trụ hạng”, HLV Vũ

Hồng Việt cho biết.

Lúc này, Sài Gòn FC đang gặp bất lợi so với đối thủ khi kém hơn về mặt điểm số.

Để nuôi hy vọng trụ hạng, Sài Gòn FC bắt buộc phải thắng. Tuy nhiên, phong độ lúc này của Sài Gòn FC đang rất tệ khi 3 trận gần nhất họ đều thất bại.

Bên cạnh đó, tinh thần các cầu thủ của Sài Gòn FC đang đi xuống, chắc chắn họ sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Đoàn quân của ông Phùng Thanh Phương đang nếm trải sự cay đắng, nhọc nhằn của một cuộc chơi vốn có thừa sự khắc nghiệt. Cơ hội chưa hẳn là đã hết với Sài Gòn FC, nhưng trong tình cảnh hiện tại, giới chuyên gia cùng chung nhận định, họ sẽ là đội bóng xuống hạng mùa giải này.

Các trận đấu thuộc vòng 25 và 26 của V-League 2022 sẽ đồng loạt diễn ra vào 17 giờ trên tất cả các sân đấu. Điều này cũng sẽ khiến cho 2 lượt trận cuối cùng của mùa giải trở nên hấp dẫn và kịch tính hơn. Nhất là khi cả cuộc đua vô địch lẫn trụ hạng đều chưa ngã ngũ. Trận đấu giữa Nam Định và Sài Gòn FC sẽ diễn ra vào lúc 17 giờ ngày 13/11 trên sân Thiên Trường. Hai đội sẽ chơi trận cầu "sống mái" ở vòng 25 để phân định suất xuống hạng.

 ?? ?? Nam Định và Sài Gòn FC sẽ có trận quyết đấu để “trốn” suất xuống hạng.
Nam Định và Sài Gòn FC sẽ có trận quyết đấu để “trốn” suất xuống hạng.

Newspapers in Vietnamese

Newspapers from Vietnam