Tuan Tin Tuc

ISRAEL THỬ NGHIỆM XE BUÝT TỰ LÁI

- CAO ỨNG

Bộ Giao thông Vận tải, Cơ quan Đổi mới Israel (IIA) và hãng vận hành đường cao tốc Ayalon ngày 6/11 đã cho phép 4 hãng vận tải của Israel bắt đầu chạy thử nghiệm xe buýt tự lái trên các tuyến phố.

Dự kiến trong vài tháng tới, 4 hãng vận tải hành khách này sẽ khởi động chương trình thử nghiệm trong 2 năm, với trị giá hơn 17,4 triệu USD, trước khi chính thức vận hành thương mại. Các nhóm xe buýt sẽ được vận hành trên các tuyến đường công cộng, kể cả việc thử nghiệm chở hành khách.

Quá trình thử nghiệm sẽ diễn ra trong 2 giai đoạn. Đầu tiên các hãng sẽ phải chứng minh tính khả thi về công nghệ, tính an toàn và tính khả thi trong kinh doanh, đồng thời được phép thử nghiệm chạy xe trong các khu vực khép kín. Sau đó, các xe buýt sẽ được vận hành trên các tuyến đường công cộng với phạm vi được mở rộng dần trong vòng 2 năm.

Sáng kiến này được kỳ vọng sẽ giảm ùn tắc giao thông bằng cách điều hành hợp lý hóa các phương tiện giao thông công cộng, cải thiện trải nghiệm dịch vụ cho hành khách và nâng cao mức độ an toàn.

 ?? ??

Newspapers in Vietnamese

Newspapers from Vietnam