เดวิสคัพไทยวันแรกแค่เจ๊าไต้หวัน

Daily News Thailand - - กีฬา -

การแข่งขันเทนนิสชิงแชมป์โลก ประเภท ทีมชาย “เดวิสคัพ 2016” โซนเอเชีย/โอเชียเนีย กลุ่ม 2 รอบชิงชนะเลิศ ระหว่าง ทีมชาติไทย กับ ทีมชาติไต้หวัน ที่ศูนย์พัฒนากีฬาเทนนิสแห่งชาติ เมืองทองธานี เมื่อวันที่ 16 ก.ย. เป็นวันแรก คู่เปิด สนาม “พ้ง” กิตติพงษ์ วชิรมโนวงศ์ เดี่ยวมือ 2 ของไทย มือ 1,205 ของโลก ชนะ หยาง ชุง หัว เดี่ยวมือ 1 ของไต้หวัน และมือ 447 ของโลก 7-6 (8-6), 6-4, 6-1

คู่สอง “ณัฐ” ปรัชญา อิสโร นักหวดเดี่ยว มือ 1 ของไทย มือ 987 ของโลก ชนะ ลี กวน ยี ศุภชัย ใจเด็ด และสุขสันต์ มุ่งเป้า ประจำาการแนว รุก มี วรชิต กนิตศรีบำาเพ็ญ กัปตันทีม ทำาเกมร่วม กับ สรรเสริญ ลิ้มวัฒนะ

เริ่มเกม 8 นาที กัมพูชา ได้เฮกันก่อน เมื่อ อิน โสดาวิด ยิงประตูขึ้นนำา 1-0 จากนั้น ไทย มาตี เสมอ 1-1 จาก จักรกฤษณ์ เวชภิรมย์ นาทีที่ 28 ก่อนที่ วรชิต กนิตศรีบำาเพ็ญ จะยิงแซงนำา 2-1 ใน นาทีที่ 30 มาครึ่งหลัง “ช้างศึก” มีโอกาสบวกสกอร์ เพิ่มหลายครั้งแต่ทำาไม่ได้ จบเกม ไทย ชนะ กัมพูชา 2-1 คว้าชัย 3 นัดรวด มี 9 แต้ม เท่ากับ ออสเตรเลีย แต่เป็นรองลูกได้เสีย นัดต่อไป ไทย จะ พบกับ ออสเตรเลีย วันที่ 25 ก.ย. เวลา 19.00 น. ช่อง 7 สี ถ่ายทอดสด

ส่วนผลคู่อื่น ๆ ในกลุ่มเดียววัน ออสเตร เลีย ชนะ อินโดนีเซีย 3-1.

อย่างไรก็ตาม มูรินโญ ระบุว่า ลูกทีมไม่น่า จะแพ้ในเกมนี้ เพราะประตูชัยของ เฟเยนูร์ด นั้น ลำ้าหน้าอย่างชัดเจน โดยเจ้าถิ่นได้ประตูจากการแป เน้น ๆ ของ ทอนนี วิเฮนา ในนาทีที่ 79 แต่ภาพ ช้าจากการถ่ายทอดสดแสดงให้เห็นอย่างชัดเจนว่า นิโคไล ยอร์เกนเซน อยู่ในตำาแหน่งลำ้าหน้าก่อนที่จะ ตบเข้ากลางไปให้ วิเฮนา ซัดบอลเข้าไปตุงตาข่าย

“แน่นอนว่า ผมไม่พอใจกับการเริ่มต้นเกม ของเรา ส่วนในครึ่งหลังผมคิดว่า เราครองเกมได้ ตลอด เราพยายามเป็นผู้ชนะ ส่วนพวกเขาพยายาม จะไม่แพ้ เรารู้สึกว่าพวกเขาเริ่มล้า พวกเขากำาลังมี ปัญหา และนั่นคือช่วงที่เราพ่ายแพ้ มันเป็นโชคร้าย สองเด้งเพราะมันเป็นจังหวะลำ้าหน้าอย่างชัดเจน (ประตูชัยของเฟเยนูร์ด)” มูรินโญ กล่าว

Newspapers in Thai

Newspapers from Thailand

© PressReader. All rights reserved.